Thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn mới nhất

Tình trạng nguồn nước ngày càng ô nhiễm. Kinh doanh nước uống tinh khiết được đánh giá là nghề “hái ra tiền”. Một trong số đó là cách thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết sao cho khoa học, hợp lý.

Wepar sẽ chia sẻ với bạn chi tiết các bước thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết theo tiêu chuẩn mới nhất. Theo dõi đến hết bài để không bị bỏ lỡ các thông tin quan trọng nhé!

Chuẩn bị tốt nguồn vốn để bắt đầu kinh doanh

Như mọi người đều biết, trước khi bắt tay vào kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực nào thì bạn đều cần chuẩn bị vốn. Đây cũng là bước đầu tiên bạn cần làm trước khi chính thức bắt tay vào thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết.

xưởng sản xuất nước tinh khiết.
xưởng sản xuất nước tinh khiết.

Nguồn vốn bạn cần bị phải đủ để chi trả cho những khoản sau:

 • Mặt bằng đặt xưởng sản xuất: cần một mặt bằng có diện tích ít nhất từ 60 – 100m2 trở lên. Mức giá này không cố định mà còn tùy vào từng địa điểm đặt nhà xưởng.
 • Đăng ký kinh doanh
 • Nguồn nước: Đa phần các cơ sở sản xuất đều sử dụng nguồn nước giếng khoan để tiết kiệm chi phí. 
 • Hệ thống bồn chứa nước
 • Dây chuyền lọc nước
 • Chiết rót – đóng bình. Những dây chuyền tự động sẽ cao hơn nhiều so với dây chuyền bán tự động hoặc thủ công. Bạn có thể liên hệ Wepar để được tư vấn miễn phí về dây chuyền lọc cũng như chiết rót chất lượng nhất.
 • Chi phí nguyên vật liệu (vỏ bình, tem, bao bì…)
 • Lương cho nhân viên

Tất cả những khoản chi phí trên đây mới chỉ là dự tính ban đầu. Khi bắt tay vào thực tế còn rất nhiều khoản phát sinh nằm ngoài dự toán mà bạn khó có thể lường trước. 

Dây chuyền lọc nước trong thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết

Sau khi chuẩn bị tốt nguồn vốn; chúng ta sẽ tiếp tục công việc thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết. Và công việc tiếp theo chúng ta cần quan tâm chính là lắp đặt một dây chuyền lọc nước đạt chuẩn. Lắp đặt dây chuyền lọc nước chính là trọng tâm, là “cần câu cơm” của doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh. 

Một dây chuyền lọc nước khi đưa vào sản xuất kinh doanh sẽ gồm 3 công đoạn chính là lọc nước, chiết rót và đóng nắp bình. Cụ thể:

Quy trình lọc nước đạt chuẩn

Nước sẽ được bơm lên những bể chứa lớn và lọc sạch những căn thô có thể thấy bằng mắt thường. Ở bước này, các chất và hợp chất kim loại nặng trong nước cũng được khử sạch. Sau bước lọc thô, nước phải đảm bảo đã được khử mùi và làm loãng các khoáng chất tồn tại trong nước.

Quy trình lọc nước đạt chuẩn
Quy trình lọc nước đạt chuẩn

Nước tiếp tục được chuyển qua màng lọc RO với công nghệ thẩm thấu ngược để lọc tinh. Kích thước màng RO siêu nhỏ cỡ nano sẽ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn và vi sinh vật trong nước. Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình lọc và quyết định trực tiếp đến chất lượng nước đầu ra.

Nồng độ PH trong nước sẽ được cân bằng lại và tiệt trùng lần cuối. Người ta có thể dùng đèn UV hoặc khí ozone để diệt khuẩn và kết thúc quy trình lọc.

Quy trình đóng bình

Nước sau khi đã được lọc sạch sẽ được đưa đến dây chuyền chiết rót để tạo thành phẩm. Máy sẽ súc rửa vỏ bình, chiết rót nước vào bình và cuối cùng là đóng nắp. Dây chuyền này có thể được thực hiện tự động hoặc bán tự động.

Kiểm tra thành phẩm

Nhân viên của nhà xưởng sẽ phải kiểm tra chất lượng nước lại một nữa. Trước khi lưu kho và xuất bán. Các mẫu nước sẽ được lấy để kiểm tra về độ tinh khiết, độ PH theo đúng tiêu chuẩn nước uống đã được Bộ y tế đưa ra.

Phân chia các khu vực nhà xưởng

Trong thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết, việc phân chia các khu vực hợp lý cũng là điều vô cùng quan trọng. Có sắp xếp hợp lý và khoa học thì dây chuyền lọc nước mới được vận hành mượt mà.

Theo quy tắc, khu vực nhà xưởng sản xuất nước tinh khiết cũng cần phân chia thành các khu như:

 • Lắp đặt bể chứa nước nguồn.
 • Trực tiếp sản xuất bao gồm toàn bộ quy trình lọc, súc rửa bình, để thành phẩm…
 • Vệ sinh và nơi để công nhân thay đồ bảo hộ lao động.
 • Xử lý nước thải.
 • Các trang thiết bị khác trong nhà xưởng như đèn chiếu sáng, quạt gió… Cũng cần được bố trí hợp lý.

Wepar – đơn vị chuyên tư vấn thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn

Để hoàn thành toàn bộ quy trình thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết không hề đơn giản. Rất ít cá nhân có thể thực hiện được.  Hiện nay, Wepar tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này.

Giới thiệu chung về Wepar

Wepar là một doanh nghiệp hoạt động và kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp thiết bị lọc nước. Đây là một doanh nghiệp đã gây dựng được thương hiệu tại thị trường Việt Nam.

Những lĩnh vực kinh doanh chính của Wepar bao gồm:

 • Chuyên thiết kế, lắp đặt dây chuyền lọc nước đóng bình, đóng chai 20l cho các đơn vị kinh doanh, khu dân cư… theo tiêu chuẩn mới nhất của Bộ y tế. Đảm bảo chất lượng nước đầu ra sạch, an toàn và tốt cho sức khoẻ.
 • Cung cấp cho thị trường các sản phẩm máy lọc nước gia đình, máy lọc nước công nghiệp và máy lọc nước bán công nghiệp…v..v

Vì sao bạn nên lựa chọn Wepar mà không phải bất cứ đơn vị nào khác?

Wepar đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết và lắp đặt thiết bị lọc nước cho rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước.

Đơn vị cung cấp tương đối đầy đủ các trang thiết bị vật tư trong ngành lọc nước. Không qua trung gian. Khách hàng sẽ luôn có được mức giá ưu đãi nhất.

Wepar
Wepar

Wepar cũng đang duy trì rất nhiều chính sách ưu đãi hậu lắp đặt cho khách hàng.

Đội ngũ kỹ thuật viên của Wepar được đào tạo rất bài bản, chuyên nghiệp. Thi công rất nhanh chóng và giúp nhà xưởng sớm đi vào hoạt động.

Những điều mà khách hàng nhận được khi “nhờ” Wepar thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết

 • Được tư vấn và thiết kế xưởng sản xuất bài bản và đạt chuẩn của Bộ y tế.
 • Được hưởng nhiều ưu đãi đi kèm như cung cấp dây chuyền với mức giá tối ưu.
 • Có chế độ bảo hành và được các chuyên gia đến bảo dưỡng định kỳ.
 • Cung cấp đầy đủ các trang thiết bị cũng như nguyên vật liệu để kinh doanh nước tinh khiết.

Thị trường kinh doanh nước tinh khiết rất sôi động. Là lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn. Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc gặp khó khăn trong việc thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết thì đừng quên liên hệ với Wepar.