Nhìn lại thực trạng thị trường máy lọc nước tại Việt Nam hiện nay

Hiện nay, trên thị trường máy lọc nước, có một thực trạng đáng lo ngại là sự lan tràn của những sản phẩm kém chất lượng, gây khó khăn cho người tiêu dùng khi chọn lựa.

Thật ít, giả nhiều

Trong vòng vài năm trở lại đây, thị trường máy lọc nước có mức tăng trưởng về thị phần đáng ngưỡng mộ tại Việt Nam. Với mức tăng 500% năm trong 5 năm qua, không có gì lạ khi các nhà đầu tư, sản xuất coi đây là thị trường béo bở nhất cần được khai phá. Nhưng trong sự phát triển rầm rộ ấy thì chất lượng của máy lọc nước hiện đang ở mức độ nào?

that-giaThực trạng thị trường máy lọc nước hiện nay là xuất hiện rất nhiều sản phẩm được làm giả với hình thức, mẫu mã giống như hàng chính hãng, đánh lừa người tiêu dùng. Đa số những mặt hàng này đều mượn những thương hiệu lớn để lắp đặt phụ kiện trôi nổi không có nguồn gốc xuất xứ để bán. Và không ai khác, chính những người tiêu dùng là nạn nhân, lúc đó chắc chắn việc “tiền mất tật mang” là không thể tránh khỏi.

Loạn giá cả

Sau hàng loạt những kết quả nghiên cứu được công bố, cơ quan báo chí vào cuộc thì người dân mới giật mình nhận ra rằng nguồn nước gia đình mình vẫn sử dụng có chứa chất gây độc hại và họ bắt đầu đi tìm kiếm những chiếc máy lọc nước phù hợp. Thế nhưng sự bão hòa của thị trường máy lọc nước đã tạo ra sự tù mù cho người mua, hoang mang không biết nên lựa chọn như thế nào trước tình trạng giá cả không đồng nhất.

Có rất nhiều mẫu máy lọc nước hiện được phân phối từ Hoa Kỳ, Nga, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan, Israel, Singapore, Trung Quốc,… người tiêu dùng sẽ rất khó khăn trong việc chọn lựa vì có khá nhiều kiểu dáng, mẫu mã. Hơn nữa, nhiều hãng phân phối bán lẻ cũng cho ra ở những mức giá khác nhau, gây rối loạn cho người tiêu dùng.

Giải pháp nào cho thực trạng thị trường máy lọc nước hiện nay?

Mặt hàng với nguồn gốc đáng tin cậy phải có các đặc trưng: sở hữu nhãn sản phẩm (có tem nhập đến, dán hãng sản xuất đường hoàng, thời gian chế tạo,…) cùng với hóa đơn chứng thực lẫn giấy chứng nhận kiểm định hiệu quả của sản phẩm. Người tiêu dùng cũng nên dựa vào một vài chi tiết ở trên chiếc máy. Với mắt bình thường, chẳng hạn như mặt hàng thật thì lúc nhìn thân máy người mua bao giờ cũng sẽ nhận thấy được độ tinh xảo hơn nhiều. Sản phẩm máy lọc nước dởm hay là hàng Trung Quốc khi dựa vào bề mặt sẽ thấy chỗ đó nguyên thô, vết cắt không hề mịn.

Máy lọc nước nao CAO CẤP 7 cấp
Máy lọc nước nao CAO CẤP 7 cấp, giải pháp hữu hiệu, yên tâm về chất lượng nước cho cả nhà

Trước thực trạng máy lọc nước không đảm bảo chất lượng đang trổi nổi trên thị trường như hiện nay thì máy lọc nước đến từ thương hiệu WAPURE U.S.A sẽ là lựa chọn tối ưu cho người tiêu dùng. Máy lọc nước Nano WAPURE U.S.A đã được kiểm nghiệm và đạt tiêu chuẩn tại “Viện Pasteur TP. HCM”. Sản phẩm có nhiều mẫu mã, mức giá khác nhau, có thể đáp ứng nhu cầu của mọi gia đình. Sản phẩm nghiên cứu và sản xuất dựa trên tính chất ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam nên sản phẩm được đánh giá chất lượng cao trong công nghệ lọc nước tạo nguồn nước sạch tinh khiết.

*Máy lọc nước Nano Wapure tốt nhất thị trường

*Máy lọc nước RO Wapure tốt nhất thị trường