Nên mua máy lọc nước hãng nào tốt nhất hiện nay.

Có rất nhiều hãng cung cấp máy lọc nước trên thị trường, thật giả lẫn lộn vì vậy để chọn được một máy lọc nước tốt không phải là điều dễ dàng bởi bất cứ ai. Máy của các hãng lớn thì bị làm giả với số lượng lớn, các hàng trôi nổi thì không có ai kiểm chứng chất lượng.

Để biết được máy lọc nước hãng nào tốt nhất hiện nay? Chúng ta cùng xem xét những yêu cầu sau giá cả, công nghệ, xuất sứ, lõi lọc, nhu cầu sử dụng…

 1. Xuất xứ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm may loc nuoc gia dinh nhập lậu, hàng kém chất lượng nhưng lại đội lốt những sản phẩm nổi tiếng và bán giá cao để thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Nhất là các lõi lọc xuất xứ từ Trung Quốc không những không đảm bảo chất lượng đôi khi còn được làm từ những vật liệu tái chế nguy hiểm gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Vậy nên khi mua bạn cần có các giấy tờ, chứng từ chứng minh được xuất sứ của các sản phẩm.Các giấy tờ phải có dấu đỏ không tẩy xóa.

Hiện nay có ba thị trường sản xuất máy lọc nước uy tín đó là Mỹ, Anh, Malaysia. Vậy nên nếu sản phẩm máy lọc nước xuất sứ từ ba nước này bạn có thể ưu tiên đặt lên hàng đầu khi chọn lựa.

 1. Chính hãng

Khi đi mua hàng bạn cần xem xét các yếu tố sau để đảm bảo đó là hàng chính hãng:

 • Sản phẩm phải có tem bảy màu của bộ công an, đây là tem để phân biệt hàng giả và hàng thật.
 • Bạn có thể quét mã vạch trên sản phẩm nếu xuất hiện thông tin về sản phẩm như, xuất sứ, các thông tin về kích cỡ, số lô…thì là hàng chính hãng nếu không ra các thông tin trên là hàng fake.
 • Sản phẩm phải có nhãn mác, logo của thương hiệu. Trên nhãn phải có nơi sản xuất.
 • Sản phẩm nhìn phải sắc sảo, không có khuyết điểm hay móp méo. Đầy đủ các sản phẩm phụ đi kèm như trong phần giới thiệu của đơn vị cung cấp.
 • Khi mua phải có chính sách bảo hành rõ ràng, có thời gian dài vì vòng đời của máy lọc nước là khá lâu.
 • Các lõi lọc trong máy cũng phải được cung cấp thông tin rõ ràng và có thể thay được sau quá trình sử dụng. Có thể mua lõi lọc dễ dàng, hoặc đơn vị bán phải có dịch vụ thay lõi lọc cho khách hàng.
 1. Thương hiệu

Thương hiệu cũng có thể là một chỉ số để đánh giá về chất lượng. Tuy nhiên hiện tại ở Việt Nam chỉ có vài thương hiệu mạnh về quảng cáo nên được khách hàng biết tới.

Trong khi thực tế trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị nhập khẩu máy lọc nước của các hãng lọc nước nổi tiếng trên thế giới về bán nhưng yếu về quảng cáo nên khách hàng ít biết tới hơn như thương hiệu máy lọc nước Wapure.

Khi bạn không biết nên mua máy lọc nước của hãng nào hiện nay thì có thể lên mạng tìm kiếm vì hiện nay các thương hiệu máy lọc nước cung cấp thông tin rất nhiều trên kênh này.

 1. Giá cả

Hiện nay có rất nhiều mức giá cho máy lọc nước thông thường là từ 3 triệu đến 6 triệu.

Tùy thuộc vào tính năng của sản phẩm mà giá cả cũng có sự khác biệt, thường thì các loại máy lọc nước nhập khẩu từ các nước lớn hay chuyên về máy lọc nước thì có giá cao hơn vì sản phẩm của họ được đánh giá cao về chất lượng.

Các loại máy có giá khoảng 3.5-4 triệu đã có đầy đủ các chức năng cơ bản và phục vụ tốt nhu cầu sử dụng nước sạch của gia đình bạn.

 1. Công nghệ

Có hai công nghệ chính để biết được máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay đó là công nghệ RO và công nghệ NaNO. Hai công nghệ này khác nhau về công nghệ và phù hợp với từng loại nước riêng.

Trong khi công nghệ NANO phù hợp để lọc nguồn nước máy có độ ô nhiễm thấp và cho ra nguồn nước sạch có thể dùng để ăn uống trực tiếp.

Còn công nghệ RO có thể lọc các nguồn nước có dộ ô nhiễm nặng như nước giếng, nước sông, ao, hồ,..cho ra nguồn nước tinh khiết có thể dùng ăn uống trực tiếp.

 1. Lõi lọc

Đối với máy lọc nước thì lõi lọc là phần quan trọng nhất vì nó quyết định chất lượng nguồn nước đầu ra. Nên khi phân vân nên mua máy lọc nước của hãng nào tốt hơn thì bạn cần xem xét chi tiết các lõi lọc.

Lõi lọc tốt phải có xuất sứ rõ ràng tốt nhất là từ Mỹ, Anh, Malaysia. Và các lõi lọc phải công bố rõ ràng chất liệu bên trong, chức năng của lõi lọc là gì.

 1. Máy lọc nước cao cấp wapure

Hiện tại wapure là một thương hiệu khá mới trên thị trường. Được thành lập bởi một thạc sĩ về ngành nước tốt nghiệp đại học Bách khoa của Thành Phố Hồ Chí Minh.


Các sản phẩm của Wapure được chứng nhận của bộ công thương về chất lượng sản phẩm và chức năng của sản phẩm. Tất cả các sản phảm tại wapure đều được sử dụng công nghệ Mỹ, các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp tại Anh, Malaysia.  Giá cả các máy lọc nước tại Wapure chỉ gia động từ 3 triệu đến 5 triệu hơn phù hợp với thu nhập của khách hàng.

Vậy nên mua máy lọc nước hãng nào tốt nhất hiện nay thì bạn cần phải xem xét hết các yếu tố bên trên để đưa ra quyết định sáng suốt.

Đọc thêm: Nên mua máy lọc nước Nano loại nào tốt nhất hiện nay?