Máy lọc nước bị rò nước: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước có thể gặp một số trục trặc gây phiền phức cho người sử dụng, phải kể đến hiện tượng máy lọc nước bị rò hay máy lọc nước bị rỉ nước. Thường thì những với những sự cố đơn giản, bạn sẽ có thể tự khắc phục một cách dễ dàng nếu bạn biết rõ nguyên nhân của nó. Để biết rõ về hiện tượng này, chúng ta sẽ lần lượt đi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố trên nhé!

may-loc-nuoc-bi-ro-nuoc

Nguyên nhân máy lọc nước bị rò nước

1. Trong quá trình lắp đặt các cút nối hoặc khớp nối giữa từ dây dẫn và hệ thống lọc bị lỏng, hoặc khi sử dụng lâu ngày do tác động lực các khớp nối cũng sẽ bị lỏng ra gây rò rỉ nước.

2. Rò rỉ nước ở vị trí các cốc lọc do không vặn chặt, lỏng đai ốc nhựa, mất gioăng cao su tại các vị trí lắp đặt lên thân máy.

3. Do lõi số 4,5 hoặc 6 bị tắc dẫn đến bơm của máy không hoạt động được, ngược lại gioăng cao su lại chịu một lực lớn hơn kết hợp với độ đàn hồi kém theo thời gian hoặc van lắp sai chiều cũng dẫn đến rò rỉ nước.

4. Do động vật như là chuột, gián, chó, mèo cắn đứt mất dây dẫn đến rò nước.

Cách khắc phục máy lọc nước bị rò nước

Đầu tiên bạn cần phải xác định được nguyên nhân máy lọc nước bị rò là do đâu rồi mới có hướng khắc phục máy sao cho phù hợp, cụ thể:

1. Trường hợp máy bị rò do quá trình lắp đặt các cút nối hoặc khớp nối giữa từ dây dẫn và hệ thống lọc bị lỏng thì bạn cần vặn lại các cút nối đó cho chắc chắn. Nếu ở vị trí cốc lọc thì vặn chặt cốc lọc, đầu nối dây dẫn hoặc gioăng cao su bị rão thì chỉ cần thay mới.

2. Trường hợp máy bị rò do lõi số 4,5 hoặc 6 bị tắc dẫn đến bơm của máy không hoạt động được thì bạn cần kiểm tra và thay thế lõi lọc, màng RO hoặc không phải do lõi lọc thì bạn phải kiểm tra hoặc thay thế bơm.

3. Trường hợp máy bị rò do động vật cắn thì cần phải thay dây, đường ống nước ngay để ngăn chặn việc rò nước.

Hoặc nếu trường hợp máy bị rò nước mà bạn không tìm ra nguyên nhân thì hãy gọi điện cho chúng tôi (nếu sản phẩm đó do Công ty Phát Thọ phân phối) (028)39 733 191 hoặc 0902640009 để được tư vấn và khắc phục nhé!

Cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên máy lọc nước RO

1. Mở vòi nhưng không ra nước: đây là sự cố do adapter của bơm bị lỏng điện hoặc cháy hỏng, bơm bị cháy hoặc rách màng công tắc của Van áp cao, van áp thấp. Cắm điện sai vị trí hoặc nguồn điện tại vị trí đó bị lờn, bị lỏng. Các lõi quá bẩn, không thay theo đúng định kỳ (nhất là lõi số 1, 2, 3)

Cách khắc phục: kiểm tra xem sự cố xảy ra do nguyên nhân nào, kiểm tra lõi xem đã thay đúng hạn kỳ chưa, cắm điện và một ổ điện khác, nếu bị hư hỏng adapter hoặc bơm thì cần kiểm tra và thay thế, siết chặt lại dây điện, cắm vào đúng ổ điện không bị chập chờn.

voi-may-loc-nuoc-bi-ri-nuoc

2. Bơm chạy nhưng nước không ra vòi: có thể là do áp lực bơm quá thấp, lõi lọc hoặc màng RO bị tắc, không lọc nước qua được, van lắp sai chiều hoặc bị vật là chui vào.

Cách khắc phục: kiểm tra các lõi lọc xem có bị tắc hay không, kiểm tra áp lực bơm, lắp van lại cho đúng chiều

3. Nước trong bình áp đầy nhưng bơm vẫn chạy: nguyên nhân do van áp thấp hỏng nên nước vẫn vào có áp dẫn đến bơm vẫn có điện để hoạt động, cút nước đầu vào bị hở hặc vòi lấy nước bị hở, rò rỉ nước.

Cách khắc phục: kiểm tra và thay thế van áp thấp, siết chặt các co cút ở vòi nước và các đầu nối

4. Nước thải vẫn ra khi máy lọc nước ngưng chạy: là do áp lực nước lớn ở cút nối, trên 40psi hoặc van cấp nước có vật lạ chui vào gây tắc ống hoặc hệ thống chưa tắt hẳn

Cách khắc phục: bạn cần kiểm tra và điều chỉnh áp lực cho phù hợp (công tắc áp lực cao- giảm áp lực vào), thay thế van và thay đường ống khác

5. Nước chảy ra ở vòi yếu: nguyên nhân do áp lực không khí trong bình áp quá yếu, các lõi lọc số 1,2,3 hoặc màng RO bị bẩn làm tắc nghẽn, ống dẫn nước ra vòi bị tắc do có vật lạ chui vào ống hoặc đường ống bị air

Cách khắc phục: cần kiểm tra các lõi lọc xem đã đến hạn thay định kỳ chưa để thay thế kịp thời,nạp thêm không khí vào bình, nếu vẫn không được, cần phải thay thế bình tăng áp, súc lại đường ống, thông lại vòi và xả air

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước bị rò nước và những sự cố thường gặp nhất trong quá trình sử dụng máy lọc nước. Trong trường hợp đòi hỏi yêu cầu và kỹ thuật cao thì bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để họ hỗ trợ. Có thể liên hệ địa chỉ gần nhất hoặc gọi tới số (028)39 733 191 để được hỗ trợ miễn phí. Chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ tối đa cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR