Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước tinh khiết RO.

Thông thường, có tới 95% những vấn đề khi sử dụng máy lọc nước RO người tiêu dùng nhầm tưởng là những hỏng hóc. Trong đó, có đến 50% những trường hợp sau khi hết thời hạn bảo hành, việc gọi những thợ sửa chữa không chuyên nghiệp, người tiêu dùng bị “làm tiền”, điều đó là những điều không hay. Bài viết của chúng tôi dưới đây nhằm giúp khách hàng tránh được những rắc rối đó, sử dụng máy lọc nước tinh khiết RO đúng cách.

Xem báo giá dây chuyền máy lọc nước tinh khiết RO 1000 lít / giờ

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy lọc nước tinh khiết RO.

Khi mua một chiếc máy lọc nước RO, các cửa hàng sẽ đưa ra cam kết bảo trì sản phẩm theo định kỳ, thường từ 4-6 tháng. Và việc bảo trì này phần lớn là nhằm thay thế các lõi lọc trong hệ thống lọc RO, bởi qua thời gian sử dụng, các lõi lọc sẽ bị bẩn, không còn giá trị sử dụng như ban đầu.


                                                                          Hình : Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước hiệu quả

Tuy nhiên, thời gian thay lõi lọc nước lại phụ thuộc vào mức độ ô nhiễm của nguồn nước. Không phải cứ 4-6 tháng mới phải thay lõi, vì đối với những khu vực nước ô nhiễm nặng, các lõi lọc chịu sức ép lớn hơn, nhanh bị bẩn nên cần thay thế nhiều hơn.

Một hệ thống máy lọc nước RO thường có các loại lõi lọc sau đây:

 

Dựa vào thời gian thay thế nêu trong bảng trên, cũng như là chất lượng của nguồn nước đầu vào của gia đình bạn mà bạn nên ước lượng khoảng thời gian phù hợp để thay thế lõi lọc. Lõi lọc được thay đúng lúc không chỉ giúp máy vận hành tốt hơn mà còn đem lại hiệu quả lọc nước cao nhất.

Hướng dẫn Thay lõi lọc nước Ro

Chuẩn bị:

– Kiểm tra lõi lọc, yêu cầu đúng chủng loại, kích thước, các giăng cao su trên các lõi phải còn.

– Lõi lọc Cacbon số 2 GAC cần được rửa sạch cho hết mạt than đen trước khi lắp vào máy. Nếu như lõi than bị nén chặt vào khiến nước không ngấm qua được thì bạn phải xóc lên cho lớp than thoáng hơn để nước ngấm qua được.

Thực hiện thay lõi lọc theo quy trình:

Bước 1: Ngắt nguồn điện, khóa nguồn cấp nước đầu vào.

Bước 2: Dùng tay vặn (bộ phận đi kèm khi mua máy lọc nước) xoay cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ để tháo các cốc lọc.

Bước 3: Lấy lõi cũ ra, vệ sinh cốc lọc rồi thay lõi mới vào. Phải bóc lớp vỏ nilon ở ngoài lõi lọc mới. Với lõi lọc số 2, cần xóc than lên cho thoáng và rửa hết mạt than đen.

Bước 4: Vặn cốc lọc lại theo chiều kim đồng hồ. Không vặn quá chặt, để nới lỏng 1-2 ren (Nếu vặn hặt sẽ bị Air khí).

Bước 5: Cắm lại nguồn điện. Mở van cấp nước nguồn. Cho nước chảy từ từ vào cốc lọc cho đến khi nước tràn ra ngoài cốc lọc. Sau đó, khóa van nguồn nước và rút điện.

Bước 6: Vặn chặt cốc lọc. Mở van nước cấp đầu vào. Cắm lại nguồn điện.

Bên trên là 6 bước đơn giản để bạn có thể tự thay thế lõi lọc nước trong máy lọc nước R.O tại nhà. Tuy nhiên để cho mọi trở nên bạn chỉ cần nhấc máy lên và alo cho chúng tôi đến thay giúp bạn. Có thể xem chi tiết dịch vụ thay lõi lọc nước tận nhà tại https://xulynuocmiennam.com/gia-thay-loi-loc-nuoc.html

Nếu như bạn gặp khó khăn hay vướng mắc gì trong việc tự thay thế lõi lọc nước, mọi thông tin, chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR