Hóa chất dùng để sục rửa màng lọc RO

Màng RO được ví như trái tim của máy lọc nước RO. Vệ sinh màng RO đúng cách không chỉ giúp đảm bảo chất lượng nước sau lọc mà còn đem kéo dài được tuổi thọ lõi lọc, nâng cao hiệu quả kinh tế sử dụng. Và việc sử dụng Hóa chất dùng để sục rửa màng lọc RO là cần thiết.

Màng lọc RO có đặc điểm gì nổi bật?

Màng lọc RO được coi là lõi lọc quan trọng nhất, là trái tim của máy lọc nước với tác dụng lọc bỏ tạp chất gây hại có trong nước, đem lại nguồn nước sạch tinh khiết cho người tiêu dùng.

Màng lọc RO được áp dụng trong các thiết bị lọc nước, dây chuyền lọc nước tinh khiết với các công suất lọc khác nhau: 10l, 30l, 50l,… thậm chí hàng chục nghìn lít nước mỗi giờ.

Với khe lọc siêu nhỏ, chỉ vào khoảng 0,001 micromet làm từ chất liệu Thin Film Composite (chất liệu đặc biệt) có thể loại bỏ tất cả các nguyên tử, phân tử có kích thước nhỏ hơn. Các ion kim loại, các loại vi khuẩn, hợp chất hữu cơ như thuốc trừ sâu có kích thước phân tử lớn khe lọc nên sẽ không thể đi qua được màng RO.

Vì sao cần sục rửa màng lọc RO công nghiệp

Màng lọc RO với công nghệ lọc thẩm thấu ngược với công suất lọc lớn. Do đó, các tạp chất có thể bám vào. Nếu không vệ sinh màng lọc thường xuyên có thể sẽ gây ra hậu quả sau:

 • Tắc lõi lọc
 • Nước có cặn và có vị lạ
 • Nước có vẩn, không trong
 • Nước không chảy hoặc chảy ít
 • Bơm áp bị nóng hoặc cháy do hoạt động liên tục không ngừng
 • Khe lọc biến dạng không loại bỏ được tạp chất độc hại
 • Tuổi thọ lõi lọc giảm và tốn nhiều chi phí thay thế lõi lọc.
 • Vậy nên, hãy thường xuyên vệ sinh lõi lọc RO để giảm thiểu được tất cả các rủi ro trên nhé!

Hóa chất dùng để sục rửa màng lọc RO công nghiệp

Màng RO cần được duy trì trong điều kiện sạch sẽ nên công tác vệ sinh tẩy rửa được coi là một phần quan trọng của bất kỳ kế hoạch nào về bảo trì màng thẩm thấu ngược RO. Để tăng hiệu quả của màng lọc RO đòi hỏi cần phải làm sạch chúng một cách định kỳ để loại bỏ các hạt vô cơ chẳng hạn như CaCO3, BaSO4, các hợp chất sắt, mangan, nhôm … đồng thời cũng loại bỏ các chất gây ô nhiễm như vi khuẩn và các vi sinh vật phân hủy kết tụ. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ tẩy rửa, làm sạch màng thẩm thấu ngược RO.

Với nồng độ hóa chất nhất định được bơm qua màng sẽ làm tan và loại bỏ các màng tế bào, tất cả các tạp chất kết tụ ra khỏi màng. Ưu điểm của hóa chất: Có tính chất đệm pH ổn định ở mọi quá trình pha loãng Được sử dụng rộng rãi trong việc phục hồi chức năng màng RO. Tẩy rửa cáu cặn làm tắc màng, phục hồi lưu lượng Hóa chất ở dung dịch pha loãng nên rất tiện lợi trong việc tẩy rửa màng RO. Quy cách: Hóa chất dạng dung dịch lỏng Can 20 lít

+ Hóa chất A101

 • Sử dụng cho màng lọc Ro bị tắc do kim loại nặng hoặc tạp chất vô cơ
 • A101 là chất keo tụ dạng bột mịn tan trong nước A101 được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như: Lọc dầu, kim loại, dệt nhuộm, sản xuất giấy và xử lý nước bảo vệ môi trường.

+ Hóa chất A102

 • Sử dụng cho màng lọc RO bị nhiễm tạp chất hữu cơ. Rửa các chất hữu cơ, vi sinh bám trên bề mặt màng RO, khoảng PH 10-11, đóng gói dạng bột màu trắng.
 • Hiệu quả sử dụng ở mức trung bình.

+ Soda đông lạnh

 • Loại dung dịch chuyên dụng, dùng tẩy rửa hoàn toàn các tạp chất trong màng lọc RO
 • Với chức năng hòa tan tạp chất hữu cơ và vô cơ.
 • Là loại hóa chất rủa màng ro thông dụng, được sử dụng rộng rãi nhất. Hiệu quả cao.

Ưu điểm của hóa chất:

– Có tính chất đệm pH ổn định ở mọi quá trình pha loãng
– Được sử dụng rộng rãi trong việc phục hồi chức năng màng RO
– Hóa chất ở dạng bột nên rất tiện lợi trong việc tẩy rửa màng RO
– Rất hiệu quả trong việc loại bỏ những chất sa lắng hữu cơ khi nồng độ thấp.
– Phạm vi ứng dụng rộng và thích hợp với nhiều loại hóa chất tẩy rửa khác.
– Tác nhân tẩy rửa màng tính kiềm hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi sử dụng hóa chất

– Tránh tiếp xúc trực tiếp lên da, mắt.
– Không được hít thở phải hơi.
– Phải cách ly với các tác nhân gây cháy – Không hút thuốc gần nơi có hóa chất.
– Đặt lại vị trí cũ sau khi sử dụng.
– Tránh xa những vùng quá nóng hoặc quá lạnh.
– Dụng cụ bảo hộ: Sử dụng găng tay, kính mắt và mặt nạ bảo hộ khi tiếp xúc với hóa chất.
– Tính chất nguy hiểm: Gây bỏng, kích thích hệ hô hấp.
– Khi hóa chất dính vào da phải rửa thật kỹ bằng nước. Tháo bỏ và giặt quần áo trước khi mặt trở lại. Sau đó đến cơ sở y tế gần nhất nếu cần.
– Khi hóa chất văng vào mắt, phải rửa bằng nước sạch liên tục trong 15 phút sau đó đưa đến cơ sở y tế để khám và điều trị.
– Nếu ăn phải hóa chất thì phải súc miệng liên tục và uống thật nhiều nước. Không kích thích nôn. Đi đến cơ sở y tế để khám và điều trị.