Giá hạt nhựa lọc nước của máy lọc nước? Mua ở đâu TpHCM?

Trong số những loại vật liệu lọc được sử dụng trong máy lọc nước hiện nay. Hạt nhựa lọc nước hay còn gọi hạt làm mềm nước, là vật liệu cần thiết nên sử dụng. Vậy, giá hạt nhựa lọc nước của máy lọc nước bao nhiêu? Mua ở đâu Tp.HCM chất lượng?

Có thể bạn quan tâm:

Đặc điểm của hạt nhựa lọc nước

Hạt nhựa lọc nước thường gọi là hạt nhựa trao đổi ion, hạt nhựa làm mềm nước,… Là loại hạt dạng rắn hoặc dạng gel, không hòa tan. Có chứa các ion có thể dễ dàng trao đổi với các ion khác trong dung dịch phản ứng với nó. Sự trao đổi này không làm biến đổi tính chất vật lý hiện tại của vật liệu tham gia trao đổi ion.

gia-hat-nhua-loc-nuoc-hat-cation

Kết cấu hạt nhựa dạng nhóm, với các màu sắc khác nhau như: hạt màu vàng, màu xám, màu nâu, trắng, đen, … Có thể đáp ứng được các yêu cầu sử dụng khác nhau.

 • Hạt nhựa trao đổi ion là vật liệu trao đổi ion tổng hợp. Bao gồm nhựa polystyrene với nhóm sulphonate. Có khả năng trao đổi ion dương và trao đổi ion âm.
 • Các loại hạt nhựa:
 1. Thông thường có bề ngoài là các styrene dạng gel, màu vàng trong suốt.
 2. Nhựa macroporous không trong suốt (hoặc hơi trong).
 3. Màu trắng có nhựa macroporous anion styrene .
 4. Nhựa màu vàng nhạt hoặc nâu xám nhạt là macroporous cation styrene .
 5. Màu trắng hoặc trắng sữa là nhựa acrylic.

Khi bị bẩn, màu sắc của nó bị thay đổi, mức độ thay đổi tỷ lệ thuận với độ bẩn của hạt và trường hợp này thường khó chuyển ngược được. Vì thế trong quá trình sử dụng, phải chú ý đến sự thay đổi màu sắc của hạt, để xác định độ bẩn của nó.

Ưu điểm của hạt nhựa trao đổi ion lọc nước

 • Việc sử dụng nhựa trao đổi ion có nhiều tiện ích như thời gian sử dụng lâu dài, tái sinh được nhiều lần với chi phí thấp, năng lượng tiêu tốn nhỏ …Đặc biệt đây là phương pháp xử lý nước thân thiện với môi trường vì nó chỉ hấp thu các chất sẵn có trong nước.
 • Hạt nhựa làm mềm có khả năng tái sinh, hiệu quả làm mềm nước cao, lọc sạch nước cứng trong thời gian ngắn.
 • Chi phí đầu tư mua hạt cation thấp, hiệu quả kinh tế cao
 • Thiết bị làm mềm dễ dàng sử dụng và vận hành
 • Vừa làm mềm nước vừa có thể kết hợp với khử mềm nước . Giảm độ cứng và độ kiềm về mức thấp nhất. Loại bỏ các chất độc hại.
 • Thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm môi trường.

Nhược điểm của hạt nhựa trao đổi ion lọc nước

Nếu trong nước tồn tại các hợp chất hữu cơ hay ion Fe3+, chúng sẽ bám dính vào các hạt nhựa ion, làm giảm khả năng trao đổi ion của nhựa.

Hoạt động của hạt nhựa lọc nước

Hạt nhựa lọc làm mềm nước nghĩa là xử lý độ cứng của nước. Độ cứng của nước được cấu tạo từ các ion canxi và mangie (quá cao). Nếu muốn làm mềm nước nghĩa là phải loại bỏ các ion này có trong nước. Công dụng lớn nhất của hạt nhựa trao đổi ion này chính là loại bỏ các Ca+, Mg+ thông qua quá trình trao đổi các ion cứng.

Bên cạnh đó,  hạt nhựa này còn bổ trợ cho các loại vật liệu lọc nước khác. Chẳng hạn như than hoạt tính, vật liệu khử sắt, vật liệu khử Ca, Mg…

Ưu điểm vượt trội của loại hạt lọc nước này: Chúng ta có thể hoàn nguyên và tái sử dụng vật liệu để tiết kiệm chi phí khá lón. Khi bạn hoàn nguyên loại vật liệu này cần phải sử dụng muối tái sinh.

Ứng dụng của hạt nhựa trao đổi ion

Dùng hạt nhựa trao đổi ion trong hệ thống lọc nước uống là nhằm làm mềm nước. Hoặc loại bỏ các chất khoáng không cần thiết trong nước.

Nước được làm mềm bằng cách sử dụng một loại nhựa có chứa ion Na+ liên kết với một cation (ion âm) khác. Cation đó có khả năng liên kết với Ca2+ và Mg2+ mạnh hơn Na+. Khi cho nhựa vào cột trao đổi ion và cho nước cần xử lý chảy qua cột. Cation có trong nhựa sẽ liên kết với các ion Ca2+ và Mg2+ và giữ chúng lại trong cột. Đồng thời sẽ giải phóng Na+ vào nước, cách này giúp loại bỏ ion Ca2+ và Mg2+ có trong nước uống, giúp nước “mềm” hơn.

gia-hat-nhua-loc-nuoc

Trong trường hợp nếu nước xử lý yêu cầu phải loại bỏ hoàn toàn lượng khoáng có trong nước. Thì tiếp tục xử lý bằng cách cho nước chảy qua cột trao đổi ion với nhựa chứa H+ (sẽ loại bỏ được cation). Sau đó qua cột có nhựa chứa ion OH-(loại bỏ các anion). H+ và OH sau đó sẽ kết hợp với nhau tạo thành nước (H2O).

Tác dụng của hạt nhựa lọc nước

 • Giúp loại bỏ các Ion gây nên độ cứng của nước như ion Ca, Mg…
 • Bổ sung nước liên tục cho hệ thống nước làm mát tuần hoàn.
 • Trao đổi Ion làm mềm nước để cấp nước cho nồi hơi.
 • Loại bỏ cặn vôi trắng của nguồn nước vùng núi đá.
 • Xử lý nước để cấp cho hệ thống RO, DI,…
 • Nước cho sản xuất thực phẩm.
 • Nước hoàn toàn không có cặn vôi trong các thiết bị dùng nhiệt (năng lượng mặt trời, thiết bị nóng lạnh, nồi hơi, các thiết bị đun nấu ).
 • Chống sỏi thận, sỏi mật, bướu cổ…
 • Nước qua thiết bị lọc đảm bảo đạt chỉ các tiêu cần xử lý theo QCVN 01:2009/BYT.

Mua hạt nhựa lọc nước ở đâu TP. HCM?

WEPAR là đơn vị chuyên cung cấp hệ thống lọc và xử lý nước công nghiệp, máy lọc nước gia đình,… Các loại vật liệu sử dụng cho hệ thống được nhập khẩu chính hãng và do xưởng công ty tự sản xuất. Do đó, chất lượng sản phẩm tốt, đảm bảo 100% hàng chính hãng.

Hạt nhựa lọc nước của WEPAR được nhập khẩu chính hãng. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định nghiêm ngặt. Đồng thời, giá thành lại phải chăng, cạnh tranh thị trường. Nếu bạn đang cần mua hạt nhựa lọc nước tại TP.HCM, hãy liên hệ với WEPAR để được hỗ trợ tư vấn và mua hàng nhé!

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR