Có nên mua lại dây chuyền lọc nước ĐBĐC đã qua sử dụng không?

Như các bạn đã biết, kinh doanh nước tinh khiết đóng bình đóng chai (ĐBĐC) hiện nay là ngành nghề “hái ra tiền” nhanh nhất. Vì sao tôi lại nói như vậy? Bởi vì thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam đang ngày càng có diễn biến phức tạp mà nước là một phần tất yếu trong cuộc sống của mỗi con người. Nguồn nước sạch đang dần cạn kiệt và giải pháp duy nhất chính là sử dụng nước uống ĐBĐC.

Tuy nhiên, để đầu tư dây chuyền cũng như là mở ra một cơ sở sản xuất nước tinh khiết ĐBĐC không phải dễ. Bạn cần phải nắm rõ quy trình vận hành của hệ thống và đặc biệt là phải hiểu biết về các thủ tục giấy tờ cần thiết khi muốn kinh doanh lĩnh vực này. Có nhiều người vì muốn tiết kiệm thời gian cũng như là tài chính đã vô tình đầu tư vào hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết đã qua sử dụng và xảy ra những hệ quả khôn lường. Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Dây chuyền lọc nước ĐBĐC đã qua sử dụng có ưu – nhược điểm gì?

Một cơ sở sản xuất nước tinh khiết ĐBĐC cần phải có đầy đủ thủ tục giấy tờ liên quan, quan trọng nhất là hệ thống phải đảm bảo an toàn, chất lượng nguồn nước thành phẩm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế theo QCVN 06-1:2010/BYT. Vậy dây chuyền lọc nước ĐBĐC đã qua sử dụng thì có nên mua lại để đầu tư không? Chúng ta cùng tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của hệ thống đã qua sử dụng để giải đáp thắc mắc này nhé.

  • Ưu điểm

Có đầy đủ các thiết bị cơ bản
Đã bao gồm quy trình vận hành và đầy đủ các bước sản xuất nước tinh khiết ĐBĐC (mặt bằng nhà xưởng, bồn nước, hệ thống, dàn chiết rót,…)
Hệ thống có sẵn không cần phải mất thời gian và công sức đấu nối
Có thể có một lượng khách nhất định

  • Nhược điểm

Sử dụng công nghệ cũ
Vật tư thiết bị của hệ thống xuống cấp, hư hỏng
Chi phí thay thế linh phụ kiện vật tư thiết bị cao
Chi phí đầu tư cao hơn so với thị trường
Chất lượng nguồn nước thành phẩm không đảm bảo, không đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế
Nếu đầu tư toàn hệ thống tại một mặt bằng nhà xưởng khác phải thay thế và mua lại tất cả đường ống nước
Mỗi hệ thống dành cho mỗi tính chất nguồn nước khác nhau, nên khi lắp đặt tại nơi có nhiễm phèn, độ cứng nặng thì sẽ không phù hợp, làm hư hỏng thiết bị
Tuổi thọ của hệ thống đã qua sử dụng ngắn hơn nhiều so với hệ thống mới

Vì sao chủ cơ sở muốn sang lại dây chuyền lọc nước ĐBĐC?

Tình hình kinh doanh không được ổn định vì không được tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing
Thiếu nhân sự lao động
Hệ thống bị rò rỉ, hư hỏng, thường xuyên trục trặc do mua dây chuyền lọc nước tại cơ sở nhỏ lẻ, không có chuyên môn, thiết bị không phải là hàng chính hãng
Khu vực kinh doanh không phải là khu vực tiềm năng vì không được tư vấn thiết kế mặt bằng, chiến lược
Muốn đầu tư một dây chuyền khác với công nghệ hiện đại hơn, công suất lớn hơn để thu lại lợi nhuận cao hơn

Không nên đầu tư lại dây chuyền lọc nước ĐBĐC đã qua sử dụng

Vậy khi kinh doanh một dây chuyền đã qua sử dụng không những làm tốn kém chi phí mà còn làm tốn công sức và thời gian lắp đặt lại hệ thống để phù hợp với tính chất nguồn nước ở nơi sản xuất mới. Nhìn chung, đầu tư một dây chuyền sản xuất nước tinh khiết ĐBĐC đã qua sử dụng là một bước sai lầm khi kinh doanh.

Chưa kể là khi đầu tư một dây chuyền lọc nước ĐBĐC cũ sẽ không được cung cấp các giấy tờ liên quan đến hệ thống, không được hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh, không có biên bản kết quả nguồn nước sau lọc,… và chỉ hoạt động “chui” nên không những gây nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng mà còn bị Cán bộ xuống kiểm tra và xử phạt. Như vậy là “tiền mất tật mang” luôn nhé!

Vì vậy các nhà Doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ càng về quy trình vận hành cũng như là lựa chọn một Công ty, Cơ sở uy tín để được tư vấn tận tình và các cách khắc phục tính chất nguồn nước bằng một hệ thống phù hợp, cho ra nguồn nước tinh khiết để thương mại, phục vụ cho người dân.

Nắm bắt được mong muốn và nhu cầu đó của Quý Doanh nghiệp, Công ty Phát Thọ TMC có kinh nghiệm chuyên môn chuyên ngành về xử lý nước và đã triển khai hàng trăm công trình sản xuất nước tinh khiết ĐBĐC tại khắp mọi miền đất nước, nhất là khu vực miền Tây. Đến với Công ty chúng tôi, kết quả phân tích mẫu nước của Khách hàng đều được Thạc sĩ kiêm Giám đốc của công ty kiểm tra và ký duyệt. Từ đó, sẽ tư vấn và thiết kế hệ thống sao cho phù hợp với tính chất nguồn nước vào, giúp hệ thống vận hành tốt hơn, bền bĩ hơn, tăng năng suất và thu hồi vốn nhanh hơn.

Hãy đến ngay văn phòng Công ty hoặc liên hệ theo thông tin sau để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc hoàn toàn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR