Ảnh hưởng & Cách xử lý nước nhiễm phèn nặng.

TẠI SAO PHẢI XỬ LÝ NƯỚC PHÈN? ẢNH HƯỞNG CỦA PHÈN ĐẾN SỨC KHỎE THẾ NÀO?

Sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn luôn mang lại chi chúng ta những hệ lụy khó lường. Chính vì thế những cách xử lý nước nhiễm phèn nặng sẽ giúp bạn thoát khỏi vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta.

Tìm hiểu thêm: Cách xử lý nước nhiễm phèn thế nào hiệu quả

Báo động trước tình trạng nước nhiễm phèn nặng

Theo Tổng cục môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường thì ở nước ta, nước ngầm chiếm khoảng 35% đến 40% tổng lượng nước sinh hoạt của người dân. Do địa hình nên nước ngầm phân bổ khá đều, dọc khắp ba miền đất nước. Cụ thể, hiện nay có khoảng hơn 300 nhà máy có sử dụng nước ngầm để biến nguồn tài nguyên này thành sản phẩm phục vụ cuộc sống của con người.

 

Người dân đang dùng Nước bị ô nhiễm nặng

Cùng với đó, còn có vô vàn các giếng đào, giếng khoan tự phát của người dân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia môi trường, nước ngầm ở Việt Nam đang bị xâm hại bởi những hóa chất độc hại từ các nhà máy, xí nghiệp và cả khu dân cư. Do đó mà tình trạng nước nhiễm phèn nặng đang ở mức báo động.

Những hệ lụy khó lường từ nước nhiễm phèn

Những “làng ung thư”, “làng bệnh tật” có lẽ không còn là những cụm từ xa lạ ở Việt Nam trong những năm gần đây, khi mà ở nhiều khu dân cư, người dân đổ bệnh hàng loạt do sử dụng nước nhiễm phèn nặng. Theo nhiều tài liệu khoa học, nước nhiễm phèn rất có hại cho cơ thể con người khi sử dụng nó để ăn uống, tắm giặt,… Cụ thể là các tế bào da sẽ bị khô, phồng, bong tróc, lâu ngày có nguy cơ cao dẫn đến ung thư da, còn khi sử dụng nước này trong ăn uống sẽ dễ mắc các bệnh đường ruột, thậm chí là ung thư dạ dày, ung thư gan,…

Cách xử lý nước nhiễm phèn

Dù biết nước nhiễm phèn vô cùng nguy hại nhưng nhiều nơi, người dân vẫn phải sử dụng vì không có nguồn nước thay thế. Bởi vậy, để đảm bảo cho sức khỏe, chúng ta cần xử lý nước nhiễm phèn này trước khi sử dụng.

Phương pháp truyền thống: Cách xử lý đơn giản thường làm là bơm nước vào bể chứa để oxi hóa một thời gian rồi sử dụng hoặc xử lý sơ qua dàn làm thoáng, bể lọc cát…Nhưng cách xử lý này chỉ tạm thời và không thể xử lý hoàn toàn được phèn

Phương pháp hiệu quả bằng hệ thống chuyên xử lý nước nhiễm phèn: Bên trong những hệ thống này chứa những vật liệu chuyên khử thành phần sắt (Fe), mangan (Mn)…. Chúng sẽ loại bỏ toàn bộ hàm lượng phèn và chỉ tiêu đáng kể khác. Vật liệu lọc như cát mangan, đá birm, hạt nhựa trao đổi ion,…. được người dân chuộng nhất và giá thánh có thể phù hợp với mức sống của mọi người. Tùy theo công suất và tính chất của nước mà tìm chọn hệ thống xử lý phèn cho phù hợp nhưng mang lại hiệu quả và tiết kiệm.

HT pentair xử lý phèn
HT xử lý phèn

Giải pháp tối ưu lọc nước nhiễm phèn đầu nguồn với thiết bị lọc Pentair: Đây là sản phẩm được nghiên cứu và thiết kế chuyên xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn với hàm lượng phèn cao. Với Công nghệ mới về “Khả năng sục rửa NGƯỢC – XUÔI” 2 chiều, đang là điểm mạnh của Xử lý nước Phèn với 6 VAN vận hành(Van 1, van 2 lọc nước; Van 3, 4, 5, 6 súc rửa vật liệu ). Nó có khả năng làm sạch tối đa và kéo dài tuổi thọ lõi lọc. Ưu điểm của sản phẩm này là kích thước lúp lọc lớn, không bị nghẹt phèn trong quá trình lọc, thuận lợi trong quá trình súc rửa phèn và thao tác dễ dàng. Hệ thống gồm 6 van điều chỉnh đơn giản hơn so với các bộ lọc truyền thống (9 – 10 van điều chỉnh).

Xem thêm máy lọc nước nhiễm phèn dành cho gia đình tại đây

Ngoài ra, tùy theo công suất và tính chất của nước mà tìm chọn hệ thống xử lý phèn cho phù hợp nhưng mang lại hiệu quả và tiết kiệm. Có thể tham khảo thêm nhiều thiết bị lọc khác do nhà phân phối máy lọc nước Geyser – LB Nga chính hãng cung cấp.

*Máy lọc nước RO Wapure tốt nhất thị trường