Cách khắc phục máy lọc nước bị air

“Air” là lỗi khá phổ biến trong quá trình sử dụng Máy lọc nước. Theo đó, máy vẫn chạy bình thường nhưng không có nước chảy ra, không có nước thải, mở van xả tay cũng không có nước thải chảy ra, bơm vẫn chạy bình thường nhưng nước rất yếu hoặc không có nước chảy ra…. Nguyên do có thể do quá trình thay lõi lọc không xả hết khí nén mà đã khóa van lại, hoặc nguồn nước yếu, mới mất nước. Sau đây là những hướng dẫn về Cách khắc phục máy lọc nước bị air.

Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước RO bị air khí

Máy bị “air” khí là do quá trình lắp đặt hoặc thay các lõi lọc thô không xả khí, sửa chữa đường ống nước cấp cho máy, lắp nước cấp vào máy giặt rồi mới vào máy lọc nước RO hoặc nước đầu vào của nhà bạn quá yếu cũng là nguyên nhân dẫn đến máy bị air khí.

1. Máy chạy nhưng không ra nước
2. Khoá van bình chứa, mở vòi lấy nước dùng -> Không có nước chảy ra
3. Nước thải không chảy.
4. Mở van xả tay: nước cũng không chảy
5. Bơm vẫn chạy nhưng nước chảy ra chậm hoặc không có nước chảy ra=> 90% khả năng bị “air” khí.

Cách khắc phục hiện tượng máy bị “air” khí:

* Xả air giống như hình vẽ. Các vị trí có thể tháo ra. Vặn ốc nhựa để ống hở ra. Mở nước, mở máy bơm => đến khi nước chảy ra đều. Thì khoá rút điện, khoá nước và đấu lại như cũ là được.
* Trong trường hợp: mở xả “air” rất lâu mà không được, nước ở phần ống đang tháo ra chỉ chảy phụt…phụt, không thành dòng liên tục. Nguyên nhân và cách khắc phục:

1. Lõi lọc quá bẩn: thay lõi lọc mới (Kiểm tra các lõi lọc thô 1,2,3 xem còn hạn sử dụng không, thông thường Lõi lọc số 1 có thời gian sử dụng từ 3-6 tháng, lõi lọc số 2 có thời gian sử dụng từ 6-9 tháng, lõi lọc số 3 từ 3-9 tháng).
2. Lõi cácbon (than – thường là số 2) bị bó (giống như lúc pha café bị tắc do hạt café dồn ép chặt …nước không qua được):

Cách xử lý

Tháo lõi lọc này ra xóc lên vài lần cho thoáng rồi lắp lại, máy sẽ hoạt động bình thường.
Nếu như bạn không thể khắc phục được tình trạng máy lọc nước bị e khí bạn có thể gọi đến cho các trung tâm sửa chữa và bảo hành máy lọc nước để họ cử nhân viên đến để giúp đỡ bạn. Mọi thắc mắc hoặc gặp trục trặc về máy lọc nước, bạn có thể liên hệ đến số (028) 39.733.191 chúng tôi sẽ đồng hành để giải quyết tất cả các vứng mắc mà bạn có thể gặp phải nhé!