Xử lý nước giếng có độ pH thấp bằng cách nào? Nhanh cực nhanh!

Cùng với sự phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhà nước ta đang tích cực triển khai hệ thống nguồn nước sạch nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. Tuy nhiên, nguồn nước này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dân, cho nên việc sử dụng nước giếng cho nhu cầu sinh hoạt vẫn đang rất phổ biến, tuy nhiên vì một số lý do mà tình trạng nước giếng có độ pH thấp gây ảnh hưởng lớn đối với việc sinh hoạt của người dân, vì thế, vấn đề xử lý nước giếng có độ pH thấp được xem là vấn đề cấp thiết và vô cùng quan trọng.
Để có thể đưa ra giải pháp cho vấn đề này, trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về độ pH trong nước giếng nhé

Độ pH trong nước giếng là gì?

Độ pH là một chỉ số xác định tính chất hóa học của nước với thang đo từ 0 – 14.

Theo lý thuyết thì nước có độ pH = 7 là trung tính, khi đó nước mang tính kiềm, độ pH sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của nước.

Mục đích của việc xác định độ pH trong nước

– Nhằm đánh giá khả năng kim loại bị ăn mòn trong các trường hợp sử dụng đường ống và vật chứa nước.

– Đánh giá khả năng hòa tan các kim loại trong nước như: đồng, sắt, chì, kẽm,… khi sử dụng ống nước hoặc bể chứa.

– Đoán trước những tác động đến độ chính xác khi sử dụng các biện pháp xử lý nguồn nước, đặc biệt là xử lý nước giếng có độ pH thấp.

– Đặc biệt, việc xác định độ pH trong nước sinh hoạt góp phần cân bằng pH, bảo vệ sức khỏe con người.

Ảnh hưởng của nước giếng có độ pH thấp

Dấu hiệu nhận biết nước giếng có độ pH thấp

Rất dễ nhận thấy nước giếng có độ pH thấp bằng sự quan sát của mắt thường, nhất là các vết màu xanh rêu bám vào các vật dụng bằng đồng, các vết màu nâu đỏ trên các vật dụng bằng sắt thép, khó thể nhận biết hơn là việc kim loại bị mài mòn theo thời gian.

xu-ly-nuoc-gieng-co-do-ph-thap
Xử lý nước giếng có độ pH thấp

Ảnh hưởng của nước giếng có độ pH thấp đối với sức khỏe con người

Trong nước uống, độ pH có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Tuy nhiên tính ăn mòn của nước có thể làm gia tăng các ion kim loại gây ảnh hưởng gián tiếp tới sức khỏe của con người.
Cụ thể :
Nước uống có độ pH thấp thường có vị chua và rất khó uống.
Nguồn nước giếng có độ pH dưới 6,5 thường chứa nhiều axit gây ảnh hướng xấu tới men răng, tác động xấu đến dạ dày và cả hệ tiêu hóa.

Giải pháp xử lý nước giếng có độ pH thấp

Xét nghiệm pH của nước giếng: Với các dụng cụ đo đạc tinh xảo, các phòng thí nghiệm sẽ cho kết quả chính xác nhất. Tuân thủ chỉ dẫn của phòng thí nghiệm để việc lấy mẫu không bị sai lệch. Các dụng cụ cầm tay, các bộ thử nhanh chỉ có thể cho ra các con số tương đối.

Cách điều chỉnh độ pH thấp :

Để điều chỉnh độ pH thấp bằng có hai cách

Thứ nhất điều đỉnh độ pH bằng cách thủ công : Hòa tan một ít nước vôi khiến độ  pH trong nước tăng lên từ 6,5 – 8,0. Ngoài ra đối với nước ao hồ trong những ngày mưa liên tục thì độ pH giảm xuống dưới mức 6,5, ở trường hợp này, ta hòa tan vôi bột với nước để điều chỉnh độ pH.

Thứ hai điều chỉnh độ pH bằng hóa chất : Khi độ pH trong nước quá thấp người ta thường dùng hỗn hợp soda và dung dịch Hypochlorite, chú ý nồng độ vừa đủ để tăng độ pH đúng theo chuẩn quy định. Trong một số trường hợp, có thể dùng Kali để nâng độ pH, tuy nhiên đây không phải là phương án tốt vì khi sử dụng Kali để nâng pH phải tính toán kỹ lưỡng tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

xu-ly-nuoc-gieng-co-do-ph-thap
Xử lý nước giếng khoan có độ pH thấp

Hai phương pháp như trên nhìn tưởng đơn giản nhưng là cả một quá trình nhất là với những người không nắm rõ những nguyên lý hóa học, đặc biệt, hai phương pháp điều chỉnh độ pH bên trên thường có quy mô lớn, sử dụng trong các khu công nghiệp, với các hộ kinh doanh thủy sản với quá trình xử lý phức tạp và tốn thời gian.

Đối với việc xử lý nước giếng có độ pH thấp ở các hộ gia đình thì cách tốt nhất là sử dụng bộ thiết bị lọc chuyên dụng để xử lý phèn và nâng cao độ pH.

Chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng hai giải pháp xử lý nước nhằm mục đích phục vụ tối ưu nhu cầu sử dụng của quý khách đó chính là Bộ lọc xử lý phèn và nâng cao độ pH đầu nguồn dành cho sinh hoạt và dòng máy lọc nước RO WR105 – Chuyên xử lý phèn và nâng cao độ pH dùng cả trong sinh hoạt và uống trực tiếp.
Máy lọc nước RO WR105 sở hữu màng siêu lọc RO Dow (USA) với kích thích màng lọc siêu nhỏ chỉ 0,0001 micron loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm và kim loại nặng độc hạ

xu-ly-nuoc-gieng-co-do-ph-thap
Xử lý nước giếng có độ pH thấp

Máy lọc nước RO WR105 có cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động, được bố trí các lõi lọc một cách logic cùng với 7 cấp lọc thông minh có các lõi bổ sung Oxy, nâng PH, xử lý phèn, tạo khoáng, làm mềm nước.
Máy lọc nước RO WR105 được thiết kế sang trọng, đặt trong tủ được làm bằng kính cường lực (gồm 2 màu xanh và đen), có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi nội thất được bày trí trong nhà
Công ty sẽ kiểm tra, phân tích nguồn nước giếng bị nhiễm phèn trước rồi mới lắp đặt máy cho phù hợp
Các sản phẩm khác ngoài thị trường thường sử dụng màng RO kém chất lượng nên sẽ mau làm tắc nghẽn màng lọc làm cho máy hư hỏng phải tốn chi phí sửa chữa nhưng với Wapure thì không như vậy. Màng siêu lọc RO Dow (USA) cao cấp kích thước 0,0001 micron nên sẽ lọc được các loại cặn bẩn, phèn cho ra nguồn nước tinh khiết và đảm bảo an toàn sức khỏe.
Chúng tôi hân hạnh mang đến quý khách sự trải nghiệp công nghệ RO tuyệt vời, góp phần bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR