Sự khác biệt giữa hệ thống sản xuất nước tinh khiết và dây chuyền lọc nước đóng bình

Có rất nhiều Khách hàng nhờ chúng tôi tư vấn về hệ thống sản xuất nước tinh khiết và dây chuyền lọc nước đóng bình. Nhiều người lầm tưởng 2 hệ thống này là một. Và bài viết sự khác biệt giữa hệ thống sản xuất nước tinh khiết và dây chuyền lọc nước đóng bình ngay sau đây sẽ giải đáp được sự nhầm lẫn đó một cách chi tiết nhất.

Sự khác biệt giữa hệ thống sản xuất nước tinh khiết và dây chuyền lọc nước đóng bình

Ngoài nhu cầu đáp ứng nước uống cho nhân viên trong các nhà máy, xí nghiệp, Công ty,… thì các chủ Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp để sản xuất kinh doanh nước tinh khiết đóng bình đóng chai. Quy trình thiết kế lắp đặt và vận hành của hệ thống máy lọc nước công nghiệp và hệ thống dây chuyền lọc nước đóng bình đều giống nhau. Tuy nhiên đối với hệ thống dây chuyền lọc nước đóng bình khi kinh doanh thì cần phải có:

  • Đăng ký giấy phép kinh doanh.

Thông thường để được cấp giấy phép kinh doanh cho hoạt động sản xuất và phân phối nước đóng bình, đóng chai cần khoảng thời gian từ một tuần đến 12 ngày. WAPURE sẽ hướng dẫn hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện việc xin giấy phép kinh doanh.

  • Xây dựng mặt bằng

Việc xây dựng mặt bằng ở đây là hình thức xây dựng thô, chưa ngăn phòng. Nhằm củng cố lại địa hình khu vực lắp đặt và chuẩn bị các điều kiện cần cho quá trình thi công lắp đặt hệ thống.
Về nguồn điện:
– Áp dụng nguồn điện 1 pha đối với hình thức hệ thống bán tự động.
– Áp dụng nguồn điện 3 pha đối với hình thức hệ thống tự độnt.
– Kèm theo đó, Quý khách hàng cần chuẩn bị nguồn nước đầu vào và các vật tư liên quan nằm ngoài hệ thống xử lý.

  • Ký hợp đồng cùng nhà tư vấn lắp đặt và triển khai lắp đặt hệ thống.

Song song với việc ký hợp đồng là khâu chuẩn bị cử người đi khám sức khỏe và học An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm. Yêu cầu của việc thực hiện cần tối thiểu 2 người trực tiếp sản xuất và vận hành hệ thống nước đóng bình thực hiện.

  • Kiểm tra và phân tích nước sau lọc qua hệ thống

Sau khi lắp đặt, chúng ta cần kiểm tra chất lượng nước đầu ra sau khi lọc qua màng RO để phân tích tại Viện Sắc Ký Hải Đăng hoặc Trung Tâm III. Kết quả phân tích nước đầu ra tùy từng khu vực quy định sẽ giao động từ 13- 109 chỉ tiêu.Song song đó, bố trí phòng ốc, mặt bằng dựa trên hệ thống thực tế đã được triển khai đảm bảo cho hoạt động sản xuất và vận hành hệ thống cũng như thẩm mỹ của khư vực kinh doanh.Chuẩn bị thiết kế tem, thương hiệu của cơ sở kinh doanh bình nước, WAPURE hỗ trợ việc thiết kế tem, logo thương hiệu cho Quý khách hàng và hỗ trợ in ấn khi cần thiết.

  • Đăng ký Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm.

Sau khi đã có kết quả phân tích chất lượng nước, tiến hành lập hồ sơ đăng ký Giấy An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm. Đối với giấy phép ATVSTP cần thời gian đăng ký và xác nhận từ 20 – 30 ngày. Ngoài ra, cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như Sơ đồ mặt bằng, sơ đồ hệ thống và thuyết minh sơ đồ hệ thống. Đối với các loại giấy tờ trên sẽ được bên lắp đặt – WAPURE trực tiếp chuẩn bị cho Quý khách hàng.

  • Giấy phép hợp quy

Sau khi có kết quả về An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm sẽ tiến hành bước đăng ký giấy phép hợp quy. Việc đăng ký giấy phép hợp quy sau đó sẽ được cung cấp mã số chứng nhận để thực hiện chèn vào tem và các giấy tờ liên quan.

Ngoài ra để kinh doanh hệ thống dây chuyền lọc nước đóng bình thì quy trình vận hành của hệ thống lọc nước trang bị thêm Thiết bị tái diệt khuẩn bằng công nghệ Ozone và tia UV (Ultra-violet light): trong quá trình lưu trữ nước tinh khiết tại bồn chứa sẽ ít nhiều bị nhiễm khuẩn bởi tác động bên ngoài hoặc từ không khí.

Khi vào nước Ozone sẽ hấp thụ và diệt trừ vi khuẩn từ đó phân hủy thành một nguyên tử oxy sản phẩm đầu ra sẽ là nước và oxy nguyên chất tái tiệt trùng bằng tia UV để diệt khuẩn làm nước tinh khiết và có vị thanh ngọt hơn.
Sau đó sẽ chưa qua hệ thống lọc tinh để lọc lần cuối loại bỏ hoàn toàn xác vi khuẩn. Rồi mới tiến hành chiết rót, đóng bình đóng chai.

Hy vọng sau khi theo dõi bài viết này bạn đã phân biệt được sự khác biệt giữa hệ thống sản xuất nước tinh khiết và dây chuyền lọc nước đóng bình khác nhau như thế nào.

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR