1 Khối Nước Bao Nhiêu Tiền 2022? Bảng Giá Tính Tiền Mới Nhất

Lưu ý: Wepar không bán nước! WEPAR có lưu ý nhỏ dành cho bạn đọc: giá nước là giá do các cơ quan có thẩm quyền ban hành. Mọi thắc mắc về giá nước máy bao nhiêu tiền 1 khối trên hóa đơn. Hãy liên hệ với nhà cung cấp nước được in hóa đơn.

Nhiều người, nhiều gia đình hiện nay đang sử dụng nước máy, tuy nhiên vẫn không biết các tính tiền nước và bảng giá nước chính thức là bao nhiêu. Trong bài viết ngày hôm nay, xulynuocmiennam.com sẽ giải đáp bảng giá tính tiền nước mới nhất để giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc nắm bắt số lượng sử dụng nước và số tiền phải chi trả cho gia đình là bao nhiêu một cách chính xác nhất.

Nước máy bao nhiêu tiền một khối?

Nước máy là một nguồn cung cấp nước không thể thiếu của mỗi gia đình hiện nay, nước máy hay còn gọi là nước vòi, là những loại nước đã được xử lý thông qua một hệ thống nhà máy lọc nước với những phương pháp công nghệ hiện đại. Máy nước được cung cấp cho các khu vực đô thị và cả nông thôn, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho con người được đảm bảo và an toàn nhất.

Phải tốn rất nhiều chi phí để mua máy móc, ốn dẫn và vận hành xử lý nước thải cho nên giá nước máy cũng sẽ được thu phí và phí được tính theo số lượng nước đã sử dụng. Sau đây xulynuocmiennam.com sẽ giải đáp thắc mắc về giá nước máy bao nhiêu tiền một khối và đây là bảng tính giá tiền mới nhất  tính đến năm 2018.

Giá nước sạch sinh hoạt cho các hộ dân (định mức tiêu thụ/ hộ/ tháng)

 • Mức 10m3 đầu tiên : 4.500 đồng/m3
 • Từ trên mức 10 m3 đến 20m3 : 5.600 đồng/m3
 • Từ trên mức 20 m3 đến 30m3 : 6.700 đồng/m3
 • Trên mức 30m3 : 9.200 đồng//m3
nuoc-may-bao-nhieu-tien-mot-khoi
Nước máy bao nhiêu tiền một khối?

Giá nước sạch sinh hoạt cho các hộ nghèo có sổ  (định mức tiêu thụ/  hộ/ tháng)

 • Mức 10m3 đầu tiên : 3.600 đồng/m3
 • Từ trên mức 10 m3 đến 20m3 : 4.500 đồng/m3
 • Từ trên mức 20 m3 đến 30m3 : 5.600 đồng/m3
 • Trên mức 30m3 : 6.700 đồng//m3

Giá nước sạch tiêu thụ tại các cơ quan hành chánh sự nghiệp  ( trường học, bệnh viện, phục vụ mục đích công cộng) : 6.700 đồng/m3

Giá nước sạch cho các hoạt động sản xuất vật chất : 8.400 đồng/m3

Giá mức nước sạch cho hoạt động kinh doanh dịch vụ: 11.000 đồng/m3

Lưu ý: 

 • Giá tiêu thụ nước sạch ở trên đã bao gồm cả thuế giá trị gia tăng và tính phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt.
 • Mức phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt là 10% trên giá bán của 1m3 nước sạch chưa bao gồm thuế gía trị gia tăng.
 • Đối với các gia đình có sổ hộ nghèo theo xét duyệt của chính quyền điạ phương thì được tính theo giá tiêu thụ nước sinh hoạt hộ nghèo như trên.
 • Đối với các hộ có hoạt động sản xuất vật chất hoặc kinh doanh dịch vụ có sử dụng chung sinh hoạt (không kể hộ kinh doanh dịch vụ cho thuê phòng trọ) thì được tính như sau : tính giá sinh hoạt 10m3 đầu cho 1 hộ, phần m3 vượt lên sẽ áp dụng theo giá sản xuất vật chất hoặc kinh doanh dịch vụ.
 • Đối với những hộ kinh doanh dịch vụ có cho thuê phòng thì mỗi hộ ( gồm hộ gốc và các hộ ở trọ) được áp dụng định mức 10m3/hộ và tính theo giá sinh hoạt các hộ dân cư; trường hợp nếu như vượt mức m3 sử dụng thì phần vượt này sẽ được tính cho hộ gốc với giá kinh doanh dịch vụ.

Giới thiệu: Hệ thống lọc nước sạch cho gia đình

Làm gì để tiết kiệm và nâng cao chất lượng nước sinh hoạt

Giá nước sinh hoạt sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng và mức độ số lượng chúng ta sử dụng là bao nhiêu. Nếu bạn sử dụng ít thì sẽ trả tiền phí ít còn nếu như bạn sử dụng nhiều thì sẽ trả phí cao. Cho nên việc sử dụng đúng mục đích và tiết kiệm sẽ giúp chúng ta có thể giảm bớt chi phí trả tiền nước hàng tháng, tiết kiệm khoảng chi tiêu cho gia đình.

Vậy làm thế nào để tiết kiệm nước? Đây là điều mà ai cũng cần phải biết, sau đây xulynuocmiennam sẽ giới thiệu cho bạn một số cách có thể tiết kiệm nước và giảm chi phí chi trả tiền nước cho gia đình mình như sau:

 • Không nên xả nước trong quá trình rửa bát hay rửa rau củ quả, tốt nhất nên rửa xong rồi mới xả lần nước tiếp theo.
 • Sử dụng vòi tắm hoa sen để tắm, đây là một cách thông minh để có thể tiết kiệm nước.
 • Tái sử dụng nước, sau khi bạn vo gạo bạn có thể dùng nước đó để rửa rau…rất nhiều cách để có tái sử dụng nước.
 • Khi dùng xong nước thì bạn phải vặn chặt van nước, tránh trường hợp rò rỉ nước, thường xuyên kiểm tra các đường ống nước của gia đình.
 • Nên sử dụng hệ thống bình chứa, bể để dự trữ nước
 • Sử dụng các thiết bị tiết kiệm nước cho gia đình mình.

Việc sử dụng nước sạch cho gia đình là một điều hết sức cần thiết cho mọi người, không nên sử dụng những nguồn nước có chứa chất độc hại, tốt nhất thì nên sử dụng máy lọc nước để có thể xử lý nước một cách an toàn và hiệu quả nhất. Máy xử lý lọc nước không chỉ mang lại cho gia đình bạn nguồn nước lọc ngọt ngào, tinh khiết, sạch khuẩn với giá cả hợp lý nhất có thể mà còn đảm bảo phù hợp với mọi gia đình.

Giới thiệu máy lọc nước tốt nhất sử dụng công nghệ USA liên hệ tại https://wepar.vn

Thông qua bài viết Nước máy bao nhiêu tiền 1 khối ? Bảng giá tính tiền mới nhất đã giải đáp thắc mắc cho mọi người về giá nước mới nhất hiện nay đồng thời gợi ý một số phương pháp tiết kiệm nước cho gia đình mình. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và thiết thực nhất.

Lưu ý: Wepar không bán nước! WEPAR có lưu ý nhỏ dành cho bạn đọc: giá nước là giá do các cơ quan có thẩm quyền ban hành. Mọi thắc mắc về giá nước máy bao nhiêu tiền 1 khối trên hóa đơn. Hãy liên hệ với nhà cung cấp nước được in hóa đơn.