Top 3 Nhà Máy cung cấp nước sạch ở TpHCM

Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố tập trung đông đúc dân cư, nhu cầu tiêu dùng nước cũng nhiều hơn so với các thành phố khác, vậy để đáp ứng những nhu cầu đó thì hiện nay tại tpHCM có bao nhiêu nhà máy cấp nước? Để tìm hiểu vấn đề này một cách chi tiết thì ngay sau đây, xulynuocmiennam.com mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết ngày hôm nay.

Top 3 Nhà Máy cung cấp nước sạch ở TpHCM

Nhà máy cung cấp nước sạch Sawaco

Nhà máy cung cấp nước sạch Sawaco là một đơn vị chuyên tham gia điều phối áp lực và mạng lưới nước sạch cho phần lớn thành phố. Hệ thống cấp nước Sawaco là hệ thống có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, nguồn nước chính hiện nay được nhà máy cung cấp nước sạch Sawaco lựa chọn và khai thác đó chính là từ sông Đồng Nai và sông Sài Gòn.

Sawaco đã thực hiện cấp nước cho hơn 2 triệu hộ dân tại nhiều quận huyện ở Sài Gòn. Tronng năm 2018 thì sản lượng nước của Sawacolà 683 triệu m3 và tiêu thụ được 524 triệu m3. Cơ cấu doanh thu của nhà máy cung cấp nước Sawaco vẫn phụ thuộc vào mảng kinh doanh được sạch. Doanh thu hiện đã xấp xỉ 5.000 tỷ đồng mỗi năm.

Hiện nay, Sawaco đang sở hữu 100% vốn 2 nhà máy nước lớn nhất tại Sài Gòn đó chính là NMN Tân Hiệp (300.000 m3/ ngày) và NMN Thủ Đức (750.000 m3/ ngày). Không chỉ tự sản xuất nước sạch mà nhà máy cung cấp nước Sawaco còn mua sỉ nước sạch từ các nhà máy xã hội hóa như BOO Thủ Đức, Tân Hiệp II, Kênh Đông, BOT Bình An,…

Sawaco cũng nắm phần lớn thị phần cấp nước thông qua các đơn vị thành viên như Cấp nước Bến Thành, Chợ Lớn, Tân Hòa, Nhà Bè, Thủ Đức, Gia Định,… Nước sạch do nhà máy  nước Sawaco cung cấp được đánh giá cao về chất lượng, vệ sinh sạch sẽ, có thể sử dụng để tắm giặt cũng như nấu ăn, sinh hoạt và hoạt động sản xuất. Không chỉ cung cấp nước sinh hoạt cho các hộ gia đình mà Sawaco còn là nguồn cấp nước lớn cho nhiều cơ sở sản xuất doanh nghiệp, văn phòng khác nhau.

nha-may-cung-cap-nuoc-sach-o-tphcm
Nhà Máy cung cấp nước sạch ở TpHCM

Nhà máy cung cấp nước REE

Nhà máy cung cấp nước REE là một doanh nghiệp chuyên đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau và trong đó có ngành cung cấp nước sạch. Cho đến hiện nay thì công ty cung cấp nước REE có sự tham gia góp vốn từ 4 nhà máy nước dạng xã hội hóa gồm có 1 nhà máy tại Hà Nội và 3 nhà mát tại thành phố Hồ Chí Minh, cung cấp nguồn nước sạch lớn cho nhiều hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp, xưởng sản xuất,….

Ba nhà máy tại Sài Gòn của REE đều ở dạng liên kết bao gồm Thủ Đức III, Tân Hiệp II, BOO Thủ Đức với tổng công suất thiết kế là 900.000 m3/ngày. Doanh thu của REE tăng lên nhờ vào hai nhà máy ổn định nhất đó chính là BOO Thủ Đức và Viwwacupco, đạt doanh thu 1.502 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 513 tỷ đồng, tăng từ 14% lên 30%.

REE còn tham gia phân khúc phân phối nước sạch tại tpHCM thông qua 3 đơn vị nữa đó chính là Cấp nước Nhà Bè, Cấp nước Thủ Đức và Cấp nước Gia Định. Sản lượng cung cấp nước của 3 đơn vị này chiếm đến 39% thị phần tại Sài Gòn. Tuy nhiên những đơn vị này có biên nhuận thấp hơn cho nên doanh số thu về cũng thấp hơn so với các đơn vị cấp nước khác.

Tổng công ty cung cấp nước Sài Gòn (Saigon Water)

Tổng công ty cung cấp nước Sài Gòn được thành lập vào năm 2004, ban đầu hành nghề thi công hạ tầng và sau đó thì mới dần dần bước vào mảng nước sạch. Mảng kinh doanh nước sạch bắt đầu chiếm tỷ trọng cao hơn và hiện nay nó gần như chiếm đến 80% tổng doanh thu của tổng công ty. Công ty cung cấp nước Sài Gòn là đơn vị tư nhân duy nhất được phân vùng cấp nước tại Huyện Củ Chi (cùng với nhà máy nước Củ Chi).

Những năm trước đây thì lợi nhuận của Saigon Water liên tục đi xuống, thập chí là lỗ. Tuy nhiên sau này thì phí giá nước tăng lên cũng giúp cho doanh thu tăng và cải thiện doanh số nhiều hơn. Một tỏng những đơn vị cung cấp nước thuộc Saigon Water là SII có tỷ trọng 60% tổng doanh thu chủ yếu tại Sài Gòn và còn lại là Lâm Đồng và Gia Lai.

Ngoài sở hữu toàn bộ Nhà máy nước Củ Chi thì Công ty cung cấp nước Sài Gòn con có cổ phần trong một số nhà máy nước khác như Tân Hiệp II, BOO Thủ Đức, An Khê, Dankia 2. Saigon Water sở hữu Nhà máy nước mặt sông Đà và Nhà máy nước Dĩ An đã hoạt động lâu đời và có nguồn doanh thu lớn hàng năm. Hiện nay mảng kinh doanh nước sạch của Saigon Water có vai trò rất lớn và mang đến nguồn lợi nhuận cao.

Saigon Water đảm bảo cung cấp đủ lượng nước sạch cho nhu cầu sử dụng của người dân tại tpHCM, nguồn nước dồi dào đáp ứng cho việc sử dụng nước để sinh hoạt, tắm giặt và sử dụng nước cho quá trình sản xuất và kinh doanh của người dân trên địa bàn.

Hiện nay tại tpHCM có nhiều nhà máy nước lớn nhỏ khác nhau, cung cấp nước cho người dân tuy nhiên cơ sở hạ tầng của nhiều nhà máy còn kém, vấn đề ô nhiễm nguồn nước cũng gia tăng, quy trình sản xuất cũng như xử lý nước thải chưa đạt chuẩn cho nên nhiều trường hợp nguồn sử dụng không đảm bảo được chất lượng, vệ sinh và an toàn cho người sử dụng.

Wapure – địa chỉ cung cấp và lắp đặt máy lọc nước, hệ thống lọc nước tại TPHCM

Nhiều nguồn nước sinh hoạt tại tpHCM do các nhàmáy nước cung cấp vẫn còn có tình trạng cặn bả, mùi hôi tanh, đục màu,… điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sinh hoạt, sức khỏe con người cũng như hoạt động sản xuất của các cá nhân, doanh nghiệp. Do vậy mà nhiều gia đình, đơn vị doanh nghiệp, cơ sở sản xuất,… đã quyết định lựa chọn lắp đặt hệ thống xử lý nước, mua máy lọc nước,…

Và thương hiệu nhận được sự tin tưởng của nhiều người nhất vẫn có thể kể đến chính là Wapure. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy lọc nước, cung cấp và lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp, các loại máy bán công nghiệp 50l/h – 1000l/h tốt nhất, hệ thống lọc nước đóng chai,… Các sản phẩm, linh phụ kiện đều được nhập từ nước ngoài, có nguồn gốc rõ ràng, uy tín và đảm bảo nguồn nước sạch cho ra đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

may-loc-nuoc-wapure
Máy lọc nước Wapure
may-loc-nuoc-wapure
Máy lọc nước Wapure

Nước sau khi đã qua xử lý không chứa các thành phần độc hại, không chứa kim loại, không có mùi hôi tanh, không có cặn bã, màu tinh khiết, chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe con người và có vị ngọt tự nhiên. Chất lượng nước dùng đảm bảo thì sẽ bảo vệ được sức khỏe của người tiêu dùng cũng như giữ được chất lượng cho sản phẩm sản xuất.

he-thong-xu-ly-nuoc-wapure
Hệ thống xử lý nước Wapure

Bạn có thể gọi đến hotline hoặc liên hệ qua website với địa chỉ chính thức xulynuocmiennam.com để được nhân viên tư vấn và hướng dẫn cách đặt mua và lắp đặt máy lọc nước, hệ thống xử lý  nước nhanh chóng nhất. Giá thành sản phẩm vô cùng hợp lý, thời gian lắp đặt nhanh chóng, đội ngũ nhân viên nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm trong công việc chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Nhà máy cung cấp nước sạch là nơi cung cấp và xử lý nước để đảm bảo nhu cầu sử dụng  nước cho người tiêu dùng. Hi vọng với bài viết này, bạn đọc đã tìm hiểu thêm được thông tin về nhà máy cung cấp nước sạch tại tpHCM và nếu đang loay hoay không biết nên lựa chọn nhà máy cung cấp nước sạch nào cho phù hợp thì còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay bài viết để đưa ra quyết định chính xác nhất nhé.