Top 8 máy lọc nước bán công nghiệp 50l/h-1000l/h tốt nhất 2022

Hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước bán công nghiệp với công suất lọc khác nhau phù hợp cho từng đối tượng khác nhau. Để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như lựa chọn được một loại máy lọc nước phù hợp thì ngay sau đây xulynuocmiennam.com sẽ giới thiệu nhưng loại máy lọc nước bán công nghiệp 50l/h – 1000l/h được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Top 8 máy lọc nước bán công nghiệp 50l/h-1000l/h tốt nhất

Đã có rất nhiều trường học, bệnh viên, văn phòng, nhà máy xí nghiệp, nhà hàng,… đã sử dụng máy lọc nước bán công nghiệp. Máy lọc nước bán công nghiệp không chỉ đảm bảo được nguồn nước sạch cho công nhân, nhân viên, học sinh, sinh viên,… sử dụng mà còn đảm bảo chất lượng sản phẩm, thực phẩm an toàn, đạt tiêu chuẩn vệ sinh, chất lượng tốt.

Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được cho mình những loại máy lọc nước bán công nghiệm có công suất phù hợp nhất. Sau đây để giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn thì xulynuocmiennam.com sẽ gợi ý một số loại máy lọc nước bán công nghiệp và phân tích cụ thể về từng loại máy để bạn đọc tham khảo.

Máy lọc nước bán công nghiệp 50l/h

may-loc-nuoc-50l/h
Máy lọc nước 50 l/h

Máy lọc nước bán công nghiệp 50l/h thường được sử dụng ở các gia đình, văn phòng, nhà nghỉ,… với số lượng khoảng từ 15 -50 người. Máy lọc nước bán công nghiệp 50l/h này thì bạn có thể lấy nước uống trực tiếp hoặc dùng để pha chế, nấu ăn.

Với công nghiệp lọc RO và công suất làm việc là 50 – 60 lit/giờ thì loại máy lọc nước bán công nghiệp này sẽ có thể loại bỏ những ion kim loại nặng, vi khuẩn, virus, các tạp chất có trong nước hiệu quả đồng thời còn ổn định được vị ngọt tự nhiên của nước, giữ lại những vi khoáng cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể tham khảo thêm các loại máy lọc nước thuộc loại này như RO WR105 dùng cho nước nhiễm phèn và nâng pH, máy lọc nước RO WR109 để lọc nước giếng, nước máy,…

Máy lọc nước bán công nghiệp 100l/h

Máy lọc nước bán công nghiệp 100l/h phù hợp sử dụng cho các văn phòng, nhà xưởng, trường học, nhà nghỉ có số lượng từ 50 – 200 người. Máy lọc nước bán công nghiệp 100l/h có khả năng lọc tất cả các nguồn nước đầu vào, xử lý các loại nước ngầm, nước giếng khoan,… Máy có thể loại bỏ các tạp chất độc hại, cặn bã bị nhiễm trong nước để cho ra nguồn nước an toàn, đảm bảo vệ sinh.

may-loc-nuoc
Máy lọc nước

So với việc sử dụng nước đóng chai, đóng bình thì việc sử dụng máy lọc nước bán công nghiệp 100l/h này sẽ giúp gia đình, nhà trường, văn phòng,… tiết kiệm được một nguồn chi phí lớn. Máy lọc nước bán công nghiệp 100l/h khá tiết kiệm điện năng cho nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Máy lọc nước bán công nghiệp 150l/h

Máy lọc nước bán công nghiệp 150l/h công suất lọc nước khá nhanh, với hệ thống tự động lọc chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một nguồn nước đảm bảo an toàn, chất lượng trong thời gian ngắn. Máy lọc nước bán công nghiệp 150l/h sử dụng lõi lọc RO, nước cho ra sẽ không còn bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút và điều chỉnh độ ngọt của nước.

Sử dụng máy lọc nước loại này còn có thể giúp làm mềm nước, loại bỏ các thành phần độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Loại máy lọc nước bán công nghiệp 150l/h này thường được sử dụng nhiều ở các xí nghiệp nhỏ, các bệnh viên, trường học có khoảng từ 200 – 500 người.

Máy lọc nước bán công nghiệp 200l/h

Nếu như bạn đang tìm một loại máy bán lọc nước công nghiệp cho xí nghiệp, công ty sản xuất vừa và nhỏ, bệnh viện, khách sạn,… có số lượng từ 400 – 700 người thì bạn có thể lựa chọn loại máy lọc nước bán công nghiệp có công suất 200l/h. Với màn lọc RO và các lõi lọc nước được cấu tạo từ than hoạt tính sẽ mang đến một nguồn nước sạch, tinh khiết và không chứa mùi hôi, bụi bẩn hay thành phần độc hại nào.

Máy lọc nước bán công nghiệp 200l/h có thể loại bỏ được mùi tanh có trong nước, xử lý được những nguồn nước bị nhiễm thuốc trừ sâu, khả năng diệt vi khuẩn cao, loại bỏ được những chất độc hại có thể gây nên bệnh ung thư. Sử dụng máy lọc nước bán công nghiệp 200l/h còn có thể giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, thực phẩm. Loại máy lọc nước RO WR350 của Wapure với ba lõi lọc vô cùng hiện đại hiện đang được nhiều bệnh viện, trường học, nhà thờ, chùa,… sử dụng.

Máy lọc nước bán công nghiệp 250l/h

Loại máy lọc nước bán công nghiệp 250l/h sửu dụng cơ chế tự động, nó khá dễ dàng sử dụng và vô cùng bền chắc. Loại máy lọc nước này có thể sử dụng ở bệnh viện, các khu công nghiệp, xí nghiệp,… có số lượng nhân công hoặc tập trung đông người. Nó có thể cung cấp đủ lượng nước dùng cho nhiều người để sinh hoạt cũng như sản xuất.

Máy lọc nước bán công nghiệp 250l/h có công suất vận hành lớn nhưng lại vô cùng tiết kiệm điện năng sẽ giúp cho xưởng sản xuất tiết kiệm được một khoản chi phí vô cùng lớn. Nước nguồn sẽ được xử lý qua các cột lọc, tiêu diệt những chất độc hại trong nước cũng như loại bỏ các thành phần Ca2+, Mg2+ để mang lại một nguồn nước tinh khiết nhất, không lẫn tạp chất và mùi hôi.

Máy lọc nước bán công nghiệp 300l/h

may-loc-nuoc-300l/h
Máy lọc nước 300l/h

Hệ thống máy lọc nước bán công nghiệp 300l/h này phù hợp cho những xưởng sản xuất, xí nghiệp lớn. Với công suất lọc nước 300 lit/giờ, máy lọc nước hoàn toàn có thể đảm bảo được lượng nước cần dùng cho hoạt động sản xuất cũng như cho ra nguồn nước sạch sẽ và tinh khiết nhất.

Các cột lọc nước với mỗi công dụng khác nhau giúp loại bỏ được các chất ô nhiễm có trong nước, loại bỏ bụi bẩn, thành phần độc hại, xác thực vật, thành phần từ thuốc trừ sâu, điều hòa lại thành phần khoáng chất có trong nước và khử mùi tanh hiệu quả. Máy lọc nước nước bán công nghiệp 300l/h có chứa một hệ thống đèn diệt khuẩn hiện đại, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người dùng. Một loại máy tiêu biểu cho loại này có thể kể đến chính là máy lọc nước WP220 của Wapure.

Máy lọc nước bán công nghiệp 350l/h

Hiện nay có rất nhiều nhà máy, xưởng sản xuất, xí nghiệp có quy mô vừa phải sử dựng loại máy lọc nước bán công nghiệp 350l/h này. Với thiết kế khá đặc biệt, các màng lọc hoạt động linh hoạt và kết hợp hoàn chỉnh với nhau sẽ mang đến một lượng nước sạch lớn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng và sản xuất cho các xưởng, nhà mấy lớn.

Máy lọc nước bán công nghiệp 350l/h có hệ thống báo động nếu trong quá trình máy hoạt động có gặp sự cố để bạn có thể theo dõi và phát hiện kịp thời, tránh ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm. Ngoài ra máy lọc nước bán công nghiệp 350l/h còn có thể tự động ngắt mạch điện nếu như nước đã lọc đầy bồn chứa, tránh tình trạng lãng phí không đáng có. Một số loại máy lọc nước loại này bạn có thể tham khảo như máy lọc nước WC248, máy lọc nước WP244, máy lọc nước WP48,…

Máy lọc nước bán công nghiệp 500l/h

Máy lọc nước bán công nghiệp 500l/h thường được các xưởng sản xuất lớn hoặc các khu công nghiệp vừa và nhỏ quan tâm. Với loại máy lọc nước này thì không chỉ mang đến cho bạn một nguồn nước sạch, tinh khiết, không chứa thành phần độc hại mà còn có thể giữ được những chất khoáng tốt cho cơ thể con người, nâng cao chất lượng hoạt động sản xuất và sản phẩm.

may-loc-nuoc-500l/h
Máy lọc nước 500l/h

Máy lọc nước bán công nghiệp 500l/h hoạt động ở nguồn điện 220V ~ 50 Hz hoặc 380V ~ 50 Hz. Có các màng thẩm thấu giúp xử lý các kim loại nặng như kẽm, đồng, asen, sắt, mangan,… Hệ thống máy bao gồm các cột lọc xử lý nước, làm mềm nước, lọc cặn bã, bơm RO, mảng RO, bơm chiết rót, máy ozone sát khuẩn và đặc biệt là đèn tia cực tím.

Máy lọc nước bán công nghiệp 500l/h có thể xử lý màu, xử lý mùi hôi trong nước, nâng giá trị pH lên ngưỡng cho phép của bộ y tế. Màn lọc Ro DOW có trong máy nước bán công nghiệp 500l/h có xuất xứ từ Mỹ cho nên sẽ đảm bảo được khả năng xử lý nước vô cùng hiệu quả, an toàn.

Tư vấn lắp đặt máy lọc bán công nghiệp

Máy lọc nước bán công nghiệp được sử dụng để lọc nước, loại bỏ các chất độc hại, chất bẩn, mùi hôi tanh gây gại cho sức khỏe con người. Nó không chỉ đảm baaor nguồn nước sạch để sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất mà còn đáp ứng được lượng nước cần thiết với các công suất khác nhau cho các bệnh viện, trường học, xưởng sản xuất nhỏ và vừa,…

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước bán công nghiệp khác nhau để bạn lựa chọn. Nhưng đâu mới thật sự là loại máy lọc nước bán công nghiệp tốt nhất, nên sử dụng công suất bao nhiêu, nguồn nước như thế nào là đạt chuẩn,… Để tìm ra được câu trả lời chính nhất thì mời bạn đọc tiếp tục theo dõi những thông tin tham khảo dưới đây.

Tiêu chuẩn Chất lượng nước

Một máy lọc nước chất lượng sẽ đảm bảo được tiêu chuẩn về chất lượng nước sau khi đã được xử lý bằng máy lọc nước. Nguồn nước chưa qua xử lý thường gặp phải rất nhiều tình trạng xấu như nước pha tạp nhiều cặn bã, có chứa nhiều vi khuẩn, kim loại nặng, nấm gây bệnh, mùi hôi tanh và đặc biệt là những nguồn nuowscs bị nhiễm thành phần từ thuốc trừ sâu,…

Nếu sử dụng nguồn nước ô nhiễm này thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống cũng như sức khỏe của con người, gây ra nhiều bệnh tật. ung thư và lâu ngày sẽ để lại những tác hại không lường tới. Và để giải quyết những vấn đề này thì bắt buộc bạn phải sử dụng máy lọc nước bán công nghiệp để mang đến một nguồn nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất.

Máy lọc nước sẽ loại bỏ tất cả những thành phần độc hại, xử lý những nguồn nước bị nhiễm hóa chất, nhiễm kim loại nặng, nhiễm clo, điều hòa lại lượng chất khoáng trong nước, khử mùi hôi tanh và mang đến cho nguồn nước vị ngọt tự nhiên. Nước sau khi được xử lý qua máy lọc nước bán công nghiệp hoàn toàn đảm bảo về chất lượng nguồn nước của Bộ Y Tế quy định, an toàn cho sức khỏe con người.

Nhu cầu sử dụng nhiều

Thường thì máy lọc nước bán công nghiệp được dùng phổ biến ở các trường học, bệnh viện, nhà thờ, chùa, văn phòng, xí nghiệp, xưởng sản xuất,… có số lượng vừa và nhỏ, đảm bảo cung cấp nước cho hàng trăm người. Do vậy khi lựa chọn máy lọc nước bán công nghiệp thì bạn nên lựa chọn loại máy có thể đáp ứng đủ lượng nước sạch đều đặn cho quá trình sinh hoạt và sản xuất của con người.

Đặc biệt là các xưởng sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm thì việc sử dụng máy lọc nước bán công nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Để giúp cho quá trình sản xuất được hoạt động một cách thuận lợi và đúng tiến độ thì phải đảm bảo máy lọc nước có công suất làm việc tốt. Bạn có thể tham khảo thêm các loại máy lọc nước bán công nghiệp 350l/h hoặc máy lọc nước 500l/h.

Đối với trường học, bệnh viện thì nhu cầu sử dụng nước sạch vẫn ít hơn so với các xưởng sản xuất, nhà máy,… cho nên có thể sử dụng các loại máy lọc  nước bán công nghiệp có công suất thấp hơn. Nguồn nước phải thật sự đảm bảo tinh khiết để đảm bảo an toàn cho người bệnh cũng như học sinh, sinh viên.

Công suất

Trước khi quyết định lựa chọn sẽ mua và lắp đặt loại máy lọc nước bán công nghiệp nào thì bạn nên phân tích tối tượng và nhu cầu sử dụng nước như thế nào. Mỗi đối tượng sẽ phù hợp với một loại máy lọc nước bán công nghiệp có công suất khác nhau, tuyệt đối không nên lựa chọn những loại máy lọc nước có công suất quá cao so với nhu cầu sử dụng của mình.

Điều này không chỉ khiến bạn tốn một khoản chi phí tiền điện mà nó còn phung phí một nguồn nước rất lớn. Bạn cũng nên xác định nguồn nước mà mình sử dụng là gì, nước giếng hay nước máy. Thường thì những cơ sở có quy mô lớn sẽ chọn nước máy còn cơ sở quy mô nhỏ thì chọn nước giếng.

Máy lọc nước bán công nghiệp có các công suất như 50l/h, 100l/h, 150l/h, 200l/h, 250l/h, 300l/h, 350l/h, 500l/h,… phù hợp cho nhiều đối tượng trường học, bệnh viện, văn phòng, xưởng sản xuất khác nhau. Sau đây là một số gợi ý lựa chọn công suất máy cho phù hợp với từng đối tượng như:

 • Máy lọc nước bán công nghiệp có công suất 50 – 150 lit/giờ: dành cho trường học, bệnh viện nhỏ, chùa, nhà thờ, quán ăn, nhà nghỉ, văn phòng nhỏ.
 • Máy lọc nước bán công nghiệp có công suất 150 – 300 lit/giờ: phù hợp cho các trường học lớn, khách sạn, bệnh viện vừa, công ty có quy mô vừa phải.
 • Máy lọc nước bán công nghiệp có công suất 300 – 500 lit/giờ: những loại máy lọc nước này phù hợp cho các nhà máy, xưởng sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm.

Giá thành

Nhiều người khá hoang mang về giá thành của các loại máy lọc nước bán công nghiệp, có phải những loại máy càng đắt tiền thì sẽ có chất lượng tốt hơn những loại máy rẻ tiền hay không và nếu không đủ chi phí để mua máy lọc nước bán lọc nước đắt tiền thì nên xử lý như thế nào?

Đây là thắc mắc chung của nhiều cá nhân, tập thể chứ không riêng của bất kì một ai. Thực chất thì giá thành sản phẩm chỉ nói lên được một phần về chất lượng sản phẩm mà thôi, nhiều loại máy lọc nước bán công nghiệp giá rẻ hơn các loại máy khác nhưng vẫn hoàn toàn đảm bảo về chất lượng.

Hệ thống máy lọc nước bán công nghiệp sẽ được định giá phụ thuộc vào từng công suất lớn nhỏ,  tùy từng khu vực vận chuyển, lắp đặt xa hay gần, đơn vị lắp đặt bạn lựa chọn mà sẽ có những mức giá khác nhau, một số mức giá để bạn tham khảo như:

 • Hệ thống máy lọc nước bán công nghiệp giá rẻ có công suất từ 50l/h đến 150l/h khoảng 10- 15 triệu (VNĐ)
 • Hệ thống máy lọc nước bán công nghiệp giá rẻ có công suất từ 150l/h đến 300l/h khoảng 15 – 30 triệu (VNĐ)
 • Hệ thống máy lọc nước bán công nghiệp giá rẻ có công suất từ 300l/h – 500l/h có giá khoảng 35 – 50 triệu (VNĐ)

Khi bạn mua máy và lựa chọn đơn vị lắp đặt là một thì chắc chắn sẽ được hưởng mức giá tốt nhất. Trên đây chỉ là mức giá tham khảo chung của các dịch vụ lắp đặt máy lọc nước bán công nghiệp hiện nay, để có thể biết được chi tiết và chính xác bảng giá máy lọc nước bán công nghiệp thì bạn có thể liên hệ qua xulynuocmiennam.com để được báo giá và tư vấn miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng và bảo trì

Hiện nay gần như các trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, công ty, nhà máy, xưởng sản xuất,… đều gần như không thể thiếu máy lọc nước. Nhiều loại máy tốt, chất lượng nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng và bảo trì thì sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Máy nhanh chóng bị xuống cấp và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nguồn nước lọc.

Tùy vào từng loại máy, nguồn nước sử dụng, đối tượng sử dụng,… để có thể biết được chính xác cách sử dụng và bảo trì sản phẩm như thế nào cho hợp lý. Nếu như cần phải thay thế hay bảo trì những bộ phận lớn, bộ phần quan trọng thì tốt nhất là bạn nên nhờ đến thợ có tay nghề. Còn nếu như những bước bảo trì đơn giản thì bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Việc đàu tiên mà bạn nên làm để đảm bảo an toàn trong quá trình bảo trì máy lọc nước bán công nghiệp đó là ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra máy.

Bước 2: Khóa nguồn cấp nước đầu vào của máy lọc nước RO, khi đó nước không qua các lõi lọc được nữa.

Bước 3: Bạn vặn mở cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Vệ sinh cốc lọc và các lõi lọc

Bước 5: Vặn cốc lọc lại xuôi theo chiều kim đồng hồ. (Lưu ý khi vặn cốc lọc lại không vặn quá chặt nên để nới lỏng 1 đến 2 ren. Nếu xiết chặt cốc thì khi xả nước vào hệ thống vận hành sẽ bị AIR khí.)

Bước 6: Cắm lại nguồn điện, mở van cấp nước nguồn. Cho nước chảy từ từ vào cốc lọc để không khí ra hết khỏi cốc lọc. Sau đó khóa van nguồn nước cấp và rút điện.

Bước 7: Bạn vặn chặt cốc lọc rồi mở van cấp nước đầu vào và cắm nguồn điện.

Đây là  những bước đơn giản để bảo trì máy, giúp máy có thể hoạt động tốt hơn cũng như tăng tuổi thọ cho máy. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý thau các lõi lọc, màng lọc định kì để đảm bảo chất lượng nguồn nước luôn đảm bảo vệ sinh, an toàn tốt nhất. Các bộ phần cần thay đổi và thời gian thay đổi định kỳ như:

 • Bộ 3 lõi lọc số 1, 2 và 3 định kỳ tối đa 3 tháng thay thế 1 lần.
 • Màng lọc RO định kỳ 18 – 24 tháng thay thế 1 lần.
 • Lõi lọc than T33 số 5 định kỳ thay thế 10-12 tháng/lần.
 • Các lõi lọc khoáng thời gian thay thế từ 18-24 tháng.

Máy lọc nước công nghiệp là gì?

Máy lọc nước công nghiệp là một thiết bị sử dụng công nghệ lọc nước hiện đại để cho ra một nguồn nước mới tinh khiết và sạch sẽ. Nguồn nước này không chứa các thành phần độc hại, loại bỏ các cặn bã, chất bẩn, vi khuẩn, virus, giữ lại các chất khoáng tốt cơ thể, khử mùi hôi tanh và tạo được vị ngọt tự nhiên cho nước.

Nếu như các loại máy lọc nước thông thường sử dụng cho các hộ giá đình khá nhỏ gọn thì máy lọc nước công nghiệp khá lớn, có nhiều công suất khác nhau và có loại máy có thể có công suất lên đến 1000l/h. Thường như máy lọc nước công nghiệp được sử dụng ở các nhà cao tầng, bệnh viện, nhà máy, xưởng sản xuất, khu công nghiệp,…

may-loc-nuoc-cong-nghiep
Máy lọc nước công nghiệp

Cấu tạo

Máy lọc nước công nghiệp được hoạt động theo một quy trình khép kín, một hệ thống máy lọc nước hoàn chỉnh bao gồm nhiều bộ phận khác nhau. Để giúp bận nắm rõ được cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp thì ngay sau đây xulynuocmiennam.com sẽ giới thiệu cụ thể những bộ phận chính, quan trọng trong máy:

Cột lọc số 1 (PPF): Đây là cột lọc có lõi được làm từ các sợi thô PP ép sát vào nhau và có khe hở dưới 5 micro.

Cột lọc số 2 (UDF – GAC): Đây là cột lọc có chứa thành phần than hoạt tính dưới dạng hạt hấp thụ các kim loại nặng, các chất tẩy rửa, các chất độc, các chất hữu cơ,…

Cột lọc số 3 (Sợi PP): Cột lọc này có chứa các sợi PP ép chặt vào nhau, có kích thước lớn hơn 1 micro và có khả năng loại bỏ rỉ sắt, kim loại nặng, các chất thô, bùn đất,… có trong nước.

Cột lọc số 4: Đây là cột lọc quan trọng trong máy lọc nước công nghiệp, nó có chứa màng lọc RO có thể loại bỏ được nhiều chất cặn bả còn sót lại trong nước sau khi đã qua cột lọc số 3. Máy lọc  nước công nghiệp Wapure sử dụng lõi lọc RO của Mỹ cho nên hoàn toàn đảm bảo chất lượng và độ bền chắc chắn.

Cột lọc số 5: Cột lọc số 5 có chứa lõi Nano Bạc, đây là cột lọc có chức năng cân bằng được độ pH cho nước, khử mùi hôi tanh, diệt khuẩn, diệt nấm, tạo khoáng cũng như tạo vị ngọt cho nước.

Nguồn điện: Khi dòng điện chạy qua nguồn điện này sẽ chỉ còn 24V, nó có thể giúp tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện một cách tốt nhất.

Bơm áp: Bơm áp có tác dụng chống rung, chống ồn cho máy lọc nước công nghiệp, cũng nhờ vậy mà tiết kiệm được một khoản chi phí lớn trong quá trình sử dụng.

Bình áp: Bình áp chứa nước sau khi đã được lọc qua màng lọc RO, bộ phận đã được vô trùng sạch sẽ và không hề tiếp xúc với một trường bên ngoài, bụi bặm không thể nào dính vào được.

Van áp thấp: Van áp thấp dùng để ngắt nguồn điện nếu nguồn cấp nước bị yếu, nguồn cấp nước hết hoặc khi lõi lọc bị tắc do nước đầu quá bẩn. Van được làm từ nhựa kỹ thuận, cách điện tốt.

Van áp cao: Van này có thể điều chỉnh hoạt động bơm áp lực, có thể tự ngắt nước khi bình áp đã đủ nước.

Van nước thải: Van nước thải giúp mở đường dẫn nước thải, nước thải sau khi qua quá trình lọc RO thì sẽ được đẩy ra ngoài.

Công nghệ lọc

Máy lọc nước công nghiệp sử dụng 2 loại công nghệ lọc chủ yếu đố chính là công nghệ RO và công nghệ Nano. Mỗi công nghệ khác nhau sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau và bạn có thể phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế để lựa chọn một loại máy có công nghệ lọc phù hợp nhất.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước Nano

Ưu điểm: Máy lọc nước Nano dễ lắp đặt, dễ sử dụng, có thể giữ được chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Máy dùng áp lực nước tự nhiên cho nên hoàn toàn tiết kiệm điện, đảm bảo chất lượng nước đầu ra, giá cả hợp lý.

Nhược điểm: Nước đầu nguồn phải sạch, chi phí bảo trì cũng như sửa chữa máy khá lớn.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước RO

Ưu điểm: Máy lọc nước RO cos thiết kế đơn giản, nước cho ra vô cùng tinh khiết, giữ được chất khoáng tốt cho cơ thể. Máy ít hư hỏng cho nên không pahir sửa chữa nhiều, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Nhược điểm: Sử dụng điện năng nên dễ xảy ra cháy nổ, chiếm nhiều không gian, bộ lọc chậm nên dễ xảy ra tình trạng tắt nghẽn, lượng nước thải lớn gây lãng phí.

Nguyên lý hoạt động

 • Máy lọc  nước công nghiệp bao gồm 5 cấp lọc,  nước sẽ được dẫn qua 5 lõi lọc này và nước thu được cuối cùng là nước tinh khiết và sử dụng được. Sau đây là nguyên lý hoạt động chung của máy lọc nước công nghiệp:
 • Máy lọc nước sau khi được đưa qua 3 lõi lọc đầu tiên sẽ được đẩy lên màng lọc RO. Lõi lọc RO có khe hở kích thước nhỏ hơn 1 micro có thể loại được vi khuẩn, bụi bẩn hiệu quả.
 • Phần nước bẩn sau khi bị loại ra sẽ được đẩy ra ngoài theo van nước thải còn phần nước tinh khiết đã lọc sẽ được dẫn đến lõi lọc Cacbon CL – T33 để diệt khuẩn, làm mềm nước, cân bằng độ pH, hấp thụ màu giúp nước trở nên tinh khiết hơn.
 • Nhiều loại máy có thêm lõi lọc 6, 7, 8 hoặc các lõi lọc tạo vị, lõi hồng noại xanh, lõi da cam,… sẽ giúp cho nước đạt chất lượng tốt nhất, uống ngon hơn.

Sơ đồ lắp đặt

so-do-lap-dat-may-loc-nuoc-cong-nghiep
Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước công nghiệp

Chú thích

 1. Bình chưa nước cần xử lý
 2. Bơm lọc thô
 3. Cột lọc thô 1
 4. Cột lọc thô 2
 5. Cột lọc thô 3
 6. Thùng hoàn nguyên
 7. Pin lọc tinh 5 µm
 8. Bơm đứng RO
 9. Hệ thống màng RO
 10. Nước thải của màng RO
 11. Bồn chứa nước tinh khiết
 12. Bơm cấp 3
 13. Đèn UV diệt khuẩn
 14. Máy khử ozon
 15. Nước thành phẩm sử dụng

Dự án WAPURE đã lắp đặt

Hiện nay WAPURE là một trong những thương hiệu cung cấp các loại máy lọc nước gia đình, máy lọc nước bán công nghiệp, máy lọc nước công nghiệp,… cho nhiều gia đình, chung cư, bệnh viện, nhà máy,… Không chỉ cung cấp sản phẩm mà WAPURE còn chuyên nhận lắp đặt tân nơi đảm bảo chất lượng, uy tín và giá thành tốt. Sau đây là một số dự án mà WAPURE đã thực hiện và hoàn thành tốt như:

+ Công trình lắp đặt hệ thống tại Trường tiểu học Bùi Văn Ngữ, Hóc Môn. Đây là dự án được đánh giá tốt, chi phí thấp, chất lượng nước sạch đảm bảo tiêu chuẩn, tiết kiệm.

+ Công trình lắp đặt 2 máy lọc nước Nano model WN817 thuộc thương hiệu WAPURE cho Trường THCS Hoa Lư, Quận 9, TPHCM với số lượng là hơn 2400 em học sinh.

+ Công trình lắp đặt hệ thống máy lọc nước Nano model WN817 của WAPURE cho Trường tiểu họ Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình, TPHCM với số lượng học sinh và giáo viên là 4000 người.

+ Công trình lắp đặt hệ thống máy lọc nước máy lọc nước WN817 của WAPURE cho trường học tại Trường tiểu học Thiên Hộ Dương, quận 10, TPHCM phục vụ cho hơn 1000 học sinh và giáo viên.

+ Công trình lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình với công suất 1200 lít/giờ tại Tổ 05, ấp An Thạnh, xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang cho cơ sở sản xuất nước đóng bình của chị An.

+ Công trình lắp đặt máy lọc nước tinh khiết với công suất 1200 lít cho công ty dịch vụ vận tải Trường Phát Đạt tại Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh để sản xuất bình nước loại 500ml mỗi ngày phục vụ nhu cầu của khách đi xe.

Để đặt mua và lắ đặt máy lọc nước WAPURE thì bạn có thể gọi đến hotline hoặc liên hệ qua website chính thức với địa chỉ xulynuocmiennam.com để được nhân viên tư vấn, gợi ý những loại máy tốt nhất, phù hợp cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Đánh giá của khách hàng sau khi lắp đặt và sử dụng máy lọc nước WAPURE

Nhiều trường học, nhà máy, xưởng sản xuất,… đã sử dụng máy lọc nước của Wapure và có những đánh giá như sau:

 • Máy lọc nước WAPURE hoạt động tốt, đảm bảo chất lượng nguồn nước lọc tinh khiết, an toàn cho học sinh, giáo viên đang học tập và làm việc tại trường.
 • Thời gian lắp đặt hệ thống máy lọc nước WAPURE khá nhanh chóng, đảm bảo, nhân viên nhiệt tình, có trình độ cao, chuyên nghiệp.
 • Chi phí mua máy cũng như lắp đặt máy lọc nước WAPURE tiết kiệm hơn rất nhiều so với các loại máy lọc nước khác. Ngoài ra trong quá trình sử dụng cũng nhận thất tiết kiệm được chi phí tiền điện rất nhiều.
 • Máy lọc nước WAPURE được đánh giá cao về tuổi thọ, độ bền vô cùng chắc chắn và không xảy ra những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng.
 • Nhiều đơn vị, hộ gia đình lắp đặt hệ thống máy lọc nước WAPURE để sản xuất nước đóng bình đóng chai đạt được các chỉ tiêu về doanh số cao hơn rất nhiều.
 • Tiết kiệm được một chi phí lớn, không cần phải mua nước bên ngoài cho công nhân, nhân viên sử dụng nữa mà nước lại ngon, ngọt và đảm bảo an toàn vệ sinh.

WAPURE đảm bảo được những yếu tố về:

 • Đội ngũ kĩ sư có tay nghề cao, công trình dù khó đến đâu cũng có thể hoàn thành tốt.
 • Sản phẩm, linh phụ kiện của WAPURE đều được nhập từ nước ngoài, đặc biệt là Mỹ.
 • Các sản phẩm đều được bộ Công thương Việt Nam chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đã thực hiện nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau.
 • Tất cả mọi sản phẩm đều có chính sách bảo hành trọn đời cho khách hàng.
 • Giá cả hợp lý, miễn phí lắp đặt cho khách hàng tại tp. Hồ Chí Minh.
 • Hệ thống chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo.
 • Đền bù gấp đôi cho khách hàng nếu các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố.

Hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước bán công nghiệp có công suất khác nhau và tùy thuộc vào từng đối tượng, nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình một loại máy lọc nước phù hợp nhất. Bài viết đã gợi ý những loại máy lọc nước bán công nghiệp 50l/h-1000l/h tốt nhất, hi vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.