[Báo Giá] máy lọc nước giếng khoan công nghiệp

Ngày nay máy lọc nước giếng khoan được sử dụng phổ biến nhằm loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng gây hại đến sức khỏe con người. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thì hãy theo dõi bài viết sau đây, xulynuocmiennam.com sẽ báo giá máy lọc nước giếng khoan công nghiệp để bạn nắm rõ hơn nhé.

Giới thiệu công nghệ lọc nước giếng khoan công nghiệp

Hệ thống lọc nước giếng khoan sử dụng công nghệ lọc áp lực. Phần phản ứng sử dụng công nghệ lắng liên hoàn nhằm tối ưu hóa quá trình phản ứng. Hệ thống được cơ cấu hóa quá trình xả rửa thiết bị nhờ vào máy bơm áp lục lên quá trình xả rửa không mất quá nhiều thời gian.

Hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp có vỏ cột lọc được sản xuất bằng inox thực phẩm S304 rất an toàn cho người sử dụng. Nước sau khi qua hệ thống lọc sẽ được khử trùng bằng dung dịch lỏng được máy bơm định lượng bơm một lượng dung dịch khử trùng để tiệt trùng nguồn nước.

Ưu điểm của hệ thống:

  • Thiết bị gọn gàng không chiếm nhiều diện tích khi lắp đặt.
  • Thiết bị được gia công lên khi lắp đặt khá tiện lợi và nhanh chóng.
  • Lưu lượng hệ thống cực kỳ ổn định.
  • Hệ thống chạy Auto.
  • Quá trình xả rửa thiết bị khá dễ dàng.

Nhược điểm của hệ thống:

  • Tiêu thụ điện năng trong quá trình hoạt động.
  • Chi phí ban đầu lắp đặt hơi cao.

Báo giá máy lọc nước giếng khoan công nghiệp

Trước khi biết giá máy lọc nước giếng khoan bạn cần biết mục đích của việc lọc nước giếng khoan như sau:

  • Với nguồn nước bẩn như hiện nay thì việc lọc nước giếng khoan sẽ giúp chúng ta có được nguồn nước sạch, đảm bảo để phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt cũng như sản xuất.
  • Lọc nước giếng khoan giúp loại bỏ các kim loại nặng, các tạp chất có hại, cặn bẩn ra khỏi nguồn nước. Hệ thống còn giúp loại bỏ mùi và màu nước đem lại nguồn nước sạch, không còn hôi tanh.
  • Đối với máy lọc nước thì sau khi lọc sẽ giữ lại các khoáng chất có lợi cho cơ thể, cung cấp và bảo vệ sức khỏe con người.
may-loc-nuoc-cong-nghiep
Máy lọc nước công nghiệp

Về giá máy lọc nước giếng khoan công nghiệp bao nhiêu tùy thuộc vào từng yếu tố. Ở những nơi có giếng nước khoan bị ô nhiễm ở mức độ nhẹ, ít bị nhiễm phèn, tạp chất thì chỉ cần sử dụng máy lọc nước giếng khoang công suất nhỏ, giá sẽ thấp hơn. Còn những nơi có nguồn nước ô nhiễm nặng chứa nhiều tạp chất và hóa chất độc hại thì phải sử dụng loại máy có công suất lớn hơn khiến mức giá máy lọc nước cao hơn.

Mặt khá, giá bộ lọc nước giếng khoan bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng cửa hàng, có nơi bán giá rẻ hơn, có nơi cao hơn. Và còn tùy vào từng hãng máy lọc nước nhưng nếu muốn so sánh giá bán của máy lọc nước giữa các thương hiệu thì bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng của từng hãng nhé.

Quy trình xử lý nước giếng khoan công nghiệp

Thông thường quy trình xử lý nước giếng khoan bằng máy lọc nước trải qua các giai đoạn sau đây:

– Nước được phơi tại các bể lắng, nước ngầm thường là nguồn nước kín nên không có không khí. Khi nước được bơm lên chúng ta cần tăng cường lượng oxi trong nước.

– Clo hóa sơ bộ: Đối với nguồn nước thô bị nhiễm bẩn nặng thì phải clo hóa sơ bộ nhằm làm giảm lượng vi trùng, oxy hóa sắt và mangan hòa tan ở dạng các phức chất hữu cơ. Loại trừ rong rêu tảo phát triển trên thành của các bể trộn, bể lắng, bể lọc và trung hòa lượng ammoniac dư, diệt các vi khuẩn tiết ra chất nhầy trên mặt lớp cát lọc.

– Xử lý nước tại nguồn bằng hóa chất: Việc này nhằm loại trừ khả năng phát triển của vi sinh vật và thực vật gây ra mùi vị, màu của nước.

– Nước sau khi được xử lý sẽ được máy bơm hút và đẩy qua các tháp cao tải để làm thoáng. Việc này để lấy oxy từ không khí để oxy hóa sắt, mangan hóa trị II hòa tan trong nước, khử khí CO2, nâng cao pH của nước để đẩy nhanh quá trình oxy hóa và thủy phân sắt và mangan.

– Khuấy trộn hóa chất, keo tụ và phản úng tạo bông cặn: Quy trình này nhằm tạo điều kiện và thực hiện quá trình dính kết các hạt cặn keo phân tán thành bông cặn có khả năng lắng và lọc.

– Sau đó nước được lắng ở các bể lắng nhắm loại trừ ra khỏi nước các hạt cặn và bông cặn.

– Từ bể lắng nước được máy bơm hút và đẩy qua các bình áp lực, các hạt cặn nhỏ không lắng được trong bể lắng sẽ được các lớp vật liệu lọc giữ lại. Lớp than hoạt tính sẽ khử mùi vị, màu nước. Nước sau hệ thống lọc sẽ đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt.

Nguyên lý hoạt động:

– Trong nước giếng khoang thường có các kim loại như sắt tồn tại dạng Fe2+ và mangan dạng Mn2+.

– Quá trình oxy hóa Fe: Nước giếng khoan được bơm lên tháp làm thoáng cáo tải. Không khí được đưa vào thấp, không khí đi ngược chiều với chiều rơi của các tia nước. Lượng không khí cấp vào từ 4-6m3 cho 1m3 nước cần làm thoáng.

– Tại tháp cao tái sẽ xảy ra 2 quá trình gồm: CO2 có trong nước giếng khoan sẽ thoát ra làm pH của nước giếng ngầm tăng lên. Và O2 có trong không khí sẽ hòa tan vào trong nước giếng khoan, tốc độ phản ứng oxy hóa tăng lên khí trí pH của nước tăng và nồng độ O2 hòa tan tăng.

– Việc thổi khí cưỡng bức vào nước trong tháp cao tải khiến hàm lượng CO2 sau khi làm thoáng giảm 75%, lượng O2 hòa tan bằng 70% giá trị bão hòa. Tháo cao tải cần đảm bảo đủ lượng oxy hòa tan cho cả quá trình oxy hóa sắt và mangan. Tại đây Fe2+ được chuyển thành Fe3+ và kết tủa.

– Quá trình oxy hóa Mn2+: Mn2+ được oxy hóa triệt để thành Mn3+ và Mn4+ kết tủa dưới tác dụng của vật liệu xúc tác. Quá trình khử Mn phụ thuộc vào độ pH của nước, pH càng cao thì tốc độ oxy hóa và thủy phân Mn càng lớn.

– Nước sau khi đã qua áp cao tải sẽ được chứa ở bể lắng, bể lắng có chức năng giữ lại sau quá trình làm thoáng một thời gian để quá trình oxy hóa và thủy phân sắt và Mn diễn ra hoàn toàn. Đồng thời tách một phần cặn nặng trước khi được máy bơm hút và đẩy qua các bình áp lực và tại đây diễn ra quá trình xử lý nước thải.

– Quá trình hấp thụ: Các tạp chất gây màu, mùi được hấp thụ tại lớp vật liệu than hoạt tính.

– Quá trình lọc cơ học: Tại lớp lọc bằng vật liệu lọc cát lọc thạch anh các kết tủa hidroxit kim loại nặng, cặn lơ lửng được lọc sâu triệt để.  Cuối cùng nước giếng khoan sau khi được lọc qua hệ thống máy lọc nước đảm bảo đạt tiêu chuẩn về nước dùng sinh hoạt và ăn uống cho con người.

Lắp đặt hệ thống máy lọc nước giếng khoan công nghiệp tại WAPURE

WAPURE là thương hiệu máy lọc nước hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường gồm máy lọc nước cho hộ gia đình, trường học, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp. Bạn muốn lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp thì có thể liên hệ để nhân viên tư vấn công suất phù hợp với tình hình nước của mình như thế nào.

he-thong-xu-ly-nuoc-wapure
Hệ thống xử lý nước Wapure

Công nghệ của WAPURE đạt tiêu chuẩn quốc tế, lọc sạch hoàn toàn cặn bã, kim loại nặng, chất độc hại, đồng thời giữ lại những khoáng chất cần thiết tốt cho sức khỏe con người. Bạn sẽ có được nguồn nước sạch tinh khiết để sử dụng dù nguồn nước đầu vào như thế nào. Đặc biệt giá thành của hệ thống máy lọc nước của WAPURE khá mềm so với các hãng khác trên thị trường nhưng chất lượng vẫn như nhau. Nếu bạn có nhu cầu thì hãy tin tưởng lắp đặt tại WAPURE nhé.

Vậy chúng tôi đã cung cấp thông tin về việc báo giá máy lọc nước giếng khoan công nghiệp để những ai đang có nhu cầu có thể tham khảo. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn vui lòng nhắn tin đến website xulynuocmiennam.com hoặc gọi điện trực tiếp để được nhân viên tư vấn kỹ hơn nhé.

Xem thêm: