Máy lọc nước ra nhiều nước thải – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lọc nước ra nhiều nước thải là lỗi thường gặp ở máy lọc nước RO, chúng ta hãy cũng phân tích nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Máy lọc nước ra nhiều nước thải để có thể tự khắc phục khi xảy ra sự cố này ngay tại nhà nhé.

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc Máy lọc nước ra nhiều nước thải :

Van xả thải mở

Một số dòng máy lọc nước sử dụng van xả thải tay, khi sử dụng, chúng ta có thể quên tắt van xả thải bị mở khiến áp suất nước qua màng RO, điều này lại làm máy lọc nước ra nhiều nước thải hơn bình thường.

Với lỗi này, cách khắc phục đơn giản nhất là khóa lại van xả thải.

 

van-xa-thai--bi-mo
Van xả thải bị mở

Máy bơm yếu

Máy bơm là bộ phận quan trọng của máy lọc nước, tuy nhiên nếu công suất máy bơm quá yếu điều này dẫn đến tình trạng máy lọc ra nhiều nước thải hơn bình thường.

Vậy tại sao máy bơm trong máy lọc nước lại bị yếu?

Bất cứ sản phẩm nào khi sử dụng qua thời gian đều sẽ bị hao mòn, máy bơm của máy lọc cũng như vậy. Tuy nhiên máy bơm trong máy lọc nước bị yếu đồng nghĩa với việc áp suất nước ở màng RO cũng yếu đi. Ngoài ra, các lõi lọc khác bị tắc cũng là nguyên nhân khiến máy bơm bị yếu đi.

Tùy vào nguyên nhân khiến máy bơm yếu đi mà ta có những phương pháp khắc phục khác nhau, với trường hợp máy bơm sử dụng lâu ngày thì cách tốt nhất là chúng ta nên thay thế máy bơm mới để duy trì hoạt động của máy lọc nước, không gây ảnh hưởng đến màng RO.

Còn nếu các lõi lọc bị tắc là nguyên nhân khiến máy bơm bị yếu đi thì chúng ta phải kiểm tra, vệ sinh và thay thế lõi lọc khi cần thiết.

may-bom-nuoc-bi-yeu-la-nguyen-nhan-khien-nuoc-thai-ra-nhieu
Máy bơm nước bị yếu là nguyên nhân khiến máy lọc nước ra nhiều nước thải

Màng RO bị tắc nghẽn

Có thể bạn chưa biết, nhưng có đến 90% trường hợp Máy lọc nước ra nhiều nước thải là do nguyên nhân ở màng RO.

Máy lọc nước chạy chậm, ra nhiều nước thải hơn bình thường là những dấu hiệu nhận biết khi màng RO bị tắc nghẽn. Như chúng ta đã biết, màng RO là ”  trái tim ” của máy lọc nước, việc màng RO bị tắc nghẽn dẫn đến hiện tường kể trên ảnh hường nghiêm trọng đến toàn bộ hệ thống lọc trong máy lọc nước, ngoài ra còn gây lãng phí nguồn nước cấp.

mang-ro-ban-dan-den-viec-bi-tac
Màng RO bẩn dẫn đến việc màng bị tắc

 

Cách khắc phục duy nhất là thay thế màng RO.

thuong-xuyen-kiem-tra-mang-ro
Thường xuyên kiểm tra màng RO để thay thế khi cần thiết

 

Thông thường màng RO có thời hạn sử dụng là 24 tháng. Màng RO thuộc cấp lọc số 4 là màng cấp lọc quan trọng với nhiệm vụ loại bỏ lượng TDS lớn có trong nước, tiêu diệt hoàn toàn mọi vi khuẩn, virus và kim loại nặng có hại cho sức khỏe. Vì thế có thể nói, màng RO là bộ phận vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống lọc của máy lọc nước.

Việc tắc nghẽn màng RO là lỗi nghiêm trọng và thường gặp ở máy lọc nước, nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, khi gặp hiện tượng máy lọc nước ra nhiều nước thải hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hướng dẫn cách khắc phục một cách nhanh chóng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề của xulynuocmiennam.com

Xulynuocmiennam.com cam kết cung cấp giải pháp khắc phục toàn bộ sự cố có thể xảy ra ở máy lọc nước, với mọi linh phụ kiện đều được nhập khẩu từ nước ngoài có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Màng lọc RO tại công ty chúng tôi được nhập khẩu chính hãng từ USA với kích thước khe lọc chỉ 0,0001 micron loại bỏ mọi tạp chất cũng như các loại vi khuẩn, virus dù là nhỏ nhất.

Hệ thống phân phối của WAPURE đang có mặt trên toàn lãnh thổ, quý khách hàng có thể dễ dàng gọi ngay cho chúng tôi khi gặp sự cố với máy lọc nước.
Với phương châm làm việc “Chất lượng sản phẩm và sức khoẻ của khách hàng là tiêu chí hàng đầu” của chúng tôi trong việc cung cấp và lắp đặt hệ thống xử lý nước, máy lọc nước đến khách hàng. Tạo được sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng đối với công ty, được khách hàng quan tâm và lựa chọn đó là sự nổ lực phấn đấu không ngừng của công ty chúng tôi.

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR