Định mức lượng nước sinh hoạt cho 1 người là bao nhiêu trên tháng?

Nước có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con người, góp phần duy trì và phát triển an sinh xã hội, đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt. Việc xác định định mức lượng nước sinh hoạt cho một người nhằm quản lý, sử dụng nguồn nước một cách hợp lý, tiết kiệm, góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này.

Nước sinh hoạt được hiểu là nước như thế nào?

Nước sinh hoạt là nước được sử dụng hằng ngày cho nhu cầu sinh hoạt, cụ thể như giặt giũ, nấu ăn, vệ sinh, … thường không sử dụng để ăn, uống trực tiếp.

Quy chuẩn nước sinh hoạt quy định mức giới hạn các tiêu chí chất lượng đối với nước sử dụng cho sinh hoạt thông thường, không bao gồm sử dụng để ăn uống trực tiếp, chế biến thực phẩm tại các cơ sở chế biến.

luong-nuoc-sinh-hoat-cho-1-nguoi
Lượng nước sinh hoạt cho một người

Đối tượng áp dụng của quy chuẩn nước sinh hoạt

Theo thông tư về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT ngày 17/6/2009 quy định các tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt mới nhất hiện nay, có hiệu lực từ ngày 01/12/2009, bãi bỏ quyết định số 09/2005/QĐ-BYT ngày 13/3/2005 của Bộ trưởng Bộ Y Tế ban hành.

Quy chuẩn này áp dụng với các cá nhân, cơ quan, tổ chức, hộ gia đình khai thác, tự khai thác, kinh doanh nước sinh hoạt gồm các cơ sở cung cấp nước dưới 1000m3/1 ngày đêm.

Định mức lượng nước sinh hoạt cho 1 người trên tháng

Định mức lượng nước sinh hoạt được xác định dựa trên số nhân khẩu thường trú, tạm vắng và tạm trú lâu dài hạn theo sổ hộ khẩu thường trú và sổ tạm trú, theo đó mức lượng nước sinh hoạt cho 1 người trên tháng được quy định bởi công ty cấp nước.

Cụ thể, công ty cổ phần cấp nước Chợ Lớn quy định định mức lượng nước sinh hoạt cho 1 người trên tháng là 4m3/người/tháng.

Thực trạng nguồn nước sinh hoạt ở Việt Nam hiện nay và giải pháp sử dụng thoải mái nguồn nước sạch bảo đảm

Việt Nam chúng ta hiện đang thuộc nhóm các quốc gia “ thiếu nước” với lượng nước bình quân đầu người mỗi năm chỉ đạt 3840m3, thấp hơn so với chỉ tiêu 4000m3/ người mỗi năm của Hội Tài nguyên Nước quốc tế (IWRA)

. Quả thật là một điều bất ngờ đối với quốc gia có hệ thống sông ngòi dày đặc như chúng ta.

Theo thống kê của Bộ Y Tế, Việt Nam hiện có khoảng 21,5% dân số đang sử dụng nguồn nước sinh hoạt chưa qua kiểm nghiệm hay xử lý và không có nguồn gốc rõ ràng.

Hiện nay, tuy tài nguyên nước bề mặt của nước ta dồi dào, nhưng hầu hết đều không phải là nước sạch và đủ tiêu chuẩn để dùng trong sinh hoạt, đa số các nguồn nước đều phải trải qua xử lý mới trở thành nước sạch để sử dụng. Ngoài ra mạch nước ngầm ở nhiều nơi cũng đang bị ô nhiễm và thiếu do bị khai thác quá mức, kể cả lượng mưa cũng khó có thể sử dụng khi tình trạng ô nhiễm không khí đang tăng cao.

luong-nuoc-sinh-hoat-cho-1-nguoi
Lương nước sinh hoạt cho một người

Như chúng ta đã biết, nước sạch đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người, quyết định hơn 50% sức khỏe của mỗi cá nhân, để thỏa mãn các nhu cầu vệ sinh và sinh hoạt, mỗi người sử dụng đến 120 lít nước/ngày.

Nước sạch là nước không chỉ đảm bảo trong, không màu, không mùi, không vị, mà trên hết là phải an toàn cho sức khỏe con người, vì nước là trung gian chuyển tải các chất hóa học, vi rút, vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Giải pháp tốt nhất để có thể sử dụng nước sinh hoạt một cách thoải mái, an toàn mà không lo sợ vượt quá định mức lượng nước sinh hoạt cho mỗi người là sở hữu cho mình một bộ lọc nước với công nghệ Nano không cần dùng điện với lượng nước lọc được trung bình từ 60L – 90L /1H với chi phí hợp lý, tuổi thọ cao và lắp đặt một cách nhanh chóng tiện lợi.

Wepar –  nhà cung cấp các thiết bị lọc nước hàng đầu Việt Nam với toàn bộ máy lọc được nhập khẩu từ nước ngoài cam kết chất lượng tuyệt đối, với kiểu dáng và cấu tạo đa dạng nhằm phục vụ nhu cầu và mục đích sử dụng nước của khách hàng.

Bạn muốn sử dụng lượng nước sạch với giá thành rẻ và không bị giới hạn định mức?

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR