Đầu tư lọc nước đóng bình như thế nào vừa tiết kiệm vừa hiệu quả

Bài viết này dành riêng cho những hộ gia đình có kế hoạch muốn mở cơ sở lọc nước đóng bình để kinh doanh. Trước khi bắt tay vào đầu tư cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, chủ cơ sở cần tìm hiểu kỹ các thông tin sau

Tìm hiểu thêm: Dây chuyền lọc nước tinh khiết tốt nhất cho doanh nghiệp.

Thông tin KHÔNG THỂ BỎ QUA khi mở cơ sở lọc nước đóng bình

Bước thứ nhất:

Tìm hiểu thị trường, thị hiếu của người tiêu dùng tại khu vực muốn kinh doanh. Khu vực muốn làm cơ sở có dân sốđông đúc hay không ? Ngành nghề hoạt động kinh doanh của người dân nơi đây làm gì? Họ sẽ sử dụng nước đóng bình này cho mục đích nào? uống hay cả uống và nấu ăn. Yếu tố này quyết định sự phát triển, tồn tại và cung ứng nước đóng bình nhiều hay ít, cơ sở có tiềm năng phát triển hay không? Có như vậy chủ cơ sở mới quyết định xem có nên đầu tư cơ sở lọc nước đóng bình không? Nếu đã thoả điều kiện thì tiếp tục Bước thứ 2

Dây chuyền lọc nước đóng bình
Dây chuyền lọc nước đóng bình wapure usa

Bước thứ 2:

– Sau khi nhận ra rằng khu vực tiềm  năng để đầu tư, chủ cơ sở cần thông tin xem chi phí  đầu tư hệ thống lọc nước đóng bình là bao nhiêu? đầu tư gồm những hạng mục gì, có phù hợp với túi tiền của cơ sở dự tính hay không?

  • Đầu tư mặt bằng xưởng sản xuất: thuê mặt bằng hay mặt bằng nhà. Xưởng là nhà tiền chế, xây gạch hay dựng tôn, nhôm kính …vì mỗi loại nhà xưởng có mức đầu tư khác nhau. Trong đó, dựng tôn là chi phí thấp nhất
  • Chi phí đầu tư hệ thống lọc nước là bao nhiêu tiền? và chọn hệ thống lọc nước đóng bình công suất bao nhiêu  là phù hợp?

– Nếu kinh phí ban đầu ít và khu vực thưa dân, ít dân cư thì có thể chọn hệ thống lọc nước đóng bình công suất 500 – 600 lít/giờ. Hệ thống lọc nước tinh khiết 600 lít/giờ giao động từ 80 đến 95 triệu, còn tuỳ theo khu vực lắp ở đâu? Tỉnh nào và đặc biệt là tính chất nguồn nước đầu vào là nước giếng hay nước máy, nguồn nước ô nhiễm nhiều hay ít sẽ có mức chi phí đầu tư phù hợp (tốt nhất cần cung cấp cho đơn vị công ty có chuyên môn phân tích nguồn nước trước khi yêu cầu báo giá. Nguồn nước bị nhiễm phèn sẽ có giải pháp riêng, nguồn nước bị nhiễm vôi, nước lợ sẽ có giải pháp riêng và chi phí đầu tư hệ thống cũng sẽ khác nhau)

Dây chuyền lọc nước đóng bình wapure usa
Dây chuyền lọc nước đóng bình wapure usa

– Thông thường, chủ cơ sở chọn hệ thống lọc nước đóng bình có công suất 1200 lít/giờ nếu có đủ điều kiện kinh tế đầu tư, chi phí giao động từ 105 đến 130 triệu, tuỳ theo nguồn nước. Việc phân phối sỉ và bán lẻ, mùa nắng nóng, mùa khô hạn hoặc khu vực Công nhân viên đông, người dân tập trung sinh sống nhiều thì hệ thống lọc nước 1200 lít/giờ cung cấp đủ nước và phù hợp hơn.

Lưu ý: Công ty lọc nước WAPURE có nhận tư vấn và phân tích nguồn nước đầu vào để chọn giải pháp xử lý phù hợp và tiết kiệm chi phí. Gọi ngay 0902. 975. 550 để được tư vấn miễn phí.

Bước thứ 3:

– Bước này không kém phần quan trọng, chủ cơ sở cần nắm rõ quy trình đăng ký thủ tục hồ sơ lắp đặt gồm: đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy khám sức khoẻ theo thông tư 14,  đăng ký học An toàn vệ sinh thực phẩm, giấy đăng ký hợp quy…

– Chủ cơ sở nên liên hệ chúng tôi để nắm rõ quy trình để thực hiện hiệu quả, đúng và tiết kiệm thời gian mà ít tốn kém chi phí. Gọi vào số 0902 975 550 để được hỗ trợ. Hỗ trợ tư vấn cho cở sở là niềm vinh hạnh của chúng tôi. Chủ cơ sở tìm những đơn vị uy tín có kinh nghiệm có chuyên môn để được tư vấn chính xác nhất khi lắp đặt dây chuyền lọc nước đóng bình.

Bước thứ 4:

  • Chọn nhà cung cấp triển khai: ít nhất cơ sở nên tìm từ 2 đến 3 đơn vị cung cấp tư vấn có chuyên môn. Quận Tân Phú, TP. HCM là khu vực tập trung nhiều đơn vị chuyên nghiệp có uy tín, nên tìm gặp được người có chuyên môn sâu. Thông thường những đơn vị này có phân tích mẫu nước trước khi báo giá. Vì tuỳ nguồn nước ô nhiễm có giải pháp khác nhau và có giá khác nhau. Trong đó, giá nước lợ chi phí cao nhất, đến nước cứng, nhiễm vôi và sau đó là nước phèn, có giá trị pH thấp,…Thông thường, phí phân tích mẫu nước là 250,000 vnđ/mẫu.
  • Thông thường phân tích từ 4 đến 8 chỉ tiêu hoá lý của nước đầu vào cũng đủ để chọn giải pháp xử lý thích hợp nhất bao gồm như: Kiểm tra nồng độ pH; hàm lượng phèn, thông sốTDS ( tổng chất rắn hoà tan), Độ cứng – vôi ( CaCO3), Clorua, màu, mùi, cặn, Amoni,…
  • Chủ cơ sở nên phải trả chi phí này, vì Công ty sử dụng thiết bị phân tích mẫu chuyên dụng của phòng thí nhiệm và cho giải pháp xử lý và chi phí thích hợp cho chủ cơ sở. Thời gian phân tích khoảng từ 04 – 24 giờ tuỳ theo các thông sốphân tích (Viện Pastuer TP. HCM kiểm tra các chỉ tiêu trên khoảng hơn 900.000 đ).
  • Chủ cơ sở nên hỏi kỹ, để ý kỹ các vấn đề tư vấn và phải được giải thích rõ quy trình thiết kế hệ thống, giải pháp xử lý phải rõ ràng, hiệu quả và chi phí tiết kiệm nhất có thể.
  • Chủ cơ sở xem xét kỹ về giá: cân nhắc có nên chọn giá rẻ, giá cao nhất hay giá phù hợp cho việc đầu tư hệ thống lọc nước đóng bình.
  • Giá rẻ: có thể do họ cắt bớt quy trình xử lý nước; sử dụng vật tư như: vật liệu lọc, màng lọc, bơm loại rẻ tiền, Chủ cơ sở nên cẩn thận khi chọn loại giá rẻ này.
  • Giá cao: có thể do họ bán theo thương hiệu nổi tiếng; hoặc có thể do họ dùng đầy đủ, hoặc cũng có thể là họ dùng dư thừa vật tư của hệ thống không cần thiết mà phát sinh thêm chi phí ( có thể họ chưa có kinh nghiệm hoặc không có chuyên môn sâu)
  • Giá phù hợp với giải pháp: nên chọn loại giá này. Dựa vào chuyên môn khoa học kỹ thuật mà Đơn vị, Công ty tư vấn chọn giải pháp phù hợp với nguồn nước để chất lượng nước đóng bình đầu ra được tốt nhất và ngon nhất dĩ nhiên là hiệu quả nhất.Day chuyen loc nuoc dong binh

Bước thứ 5:  Cam kết chất lượng sản phẩm đầu ra

– Đơn vị cung cấp phải có cam kết rõ ràng với khách hàng rằng, hệ thống lọc nước đóng bình phải đầy đủ quy trình, phải có chất lượng, nước không bị cặn, không bị hôi… Đồng thời nước sau lọc phải đạt tiêu chuẩn quy định về chất lượng nước uống đóng bình theo QCVN 06-1:2010/BYT của Bộ Y Tế. Đại đa số chủ cơ sở chọn hệ thống giá rẻ, giá cạnh tranh hoặc đơn vị tư vấn không chuyên môn nên gây ra hệ luỵ như nước đóng vô bình bị hôi, bị cặn, nước không ngọt, khó uống, nước ngang và kinh doanh vô cũng khó khăn, phải thêm chi phí cải tạo hệ thống hoặc thay thế dẫn đến kinh doanh bị lỗ. Nếu cơ sở nào đang gặp khó khăn tình trạng nước đóng bình bị hôi, bị cặn, nước không ngọt trong quá trình sản xuất thì, đừng ngại! Hãy liên hệ Chúng tôi qua số điện thoại 0902 97 5550 để chúng tôi hướng dẫn xử lý khắc phục.

Trên đây, là các bước thực hiện khi chọn lựa lắp đặt dây chuyền lọc nước đóng bình để kinh doanh. Chúng tôi mong rằng cơ sở chọn lựa đúng nhà cung cấp có chuyên môn, có tận tâm trong công việc để cơ sở kinh doanh tốt hơn và thuận lợi hơn. Không thể nói hết ở đây, chỗ nào Quý vị chưa rõ, Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất, số điện thoại 0902 97 5550.

Nguồn: Công Ty Máy Lọc Nước WAPURE