Chi phí đầu tư dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai khoảng bao nhiêu?

Chi phí đầu tư dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai khoảng bao nhiêu? là thắc mắc đầu tiên mà những nhà doanh nghiệp đang muốn kinh doanh về lĩnh vực nước uống đóng chai. Đây là một ngành có thể nói là siêu lợi nhuận. Vì khi nguồn nước bị ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dùng và giải pháp an toàn chính là sử dụng nước uống đóng bình. Việc kinh doanh cơ sở sản xuất nước uống đóng bình hàng năm đều thu hút rất nhiều nhà đầu tư mới. Sau đây là một số chia sẽ mà các nhà Doanh nghiệp khi đầu tư dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai cần biết.

Chi phí đầu tư dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai khoảng bao nhiêu?

 • Mặt bằng, vị trí kinh doanh: tuỳ theo chi phí đầu tư và cách bố trí hệ thống hợp lý (diện tích từ 40m2 trở lên)
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh: khoảng 200.000 đến 500.000đ
 • Thi công khoan giếng: khoảng từ 15 triệu
 • Chi phí mua bồn chứa nước: khoảng từ 10 – 15 triệu
 • Dây chuyền lọc nước RO tinh khiết và hệ thống chiết rót bán tự động: khoảng 90 – 130 triệu (giá sẽ thay đổi phụ thuốc vào tính chất nguồn nước và công suất lọc được yêu cầu
 • Chi phí mua vỏ bình vỏ bình 20l: khoảng 5 – 10 triệu
 • Chi phí cho lần đầu thiết kế logo, nhãn hiệu, màng co: khoảng 2 – 3 triệu
 • Chi phí đăng ký giấy hợp quy: khoảng 3 triệu (tuỳ theo khu vực)
 • Chi phí đăng ký giấy An toàn vệ sinh thực phẩm: khoảng 3 – 5 triệu (tuỳ theo khu vực)
 • Chi phí cho nhân sự (nhân viên vận hành hệ thống, nhân viên giao hàng, nhân viên đóng gói, quản lý,…)

Chi phí sản xuất được hiểu theo ví dụ sau:

→ Mỗi bình 20 lít có tổng giá thành xuất xưởng là 4.000 – 7.000 đồng
→ Mỗi chai 500ml có tổng giá thành xuất xưởng là 1.200 đồng
Đối với một cơ sở sản xuất nước uống đóng bình với quy mô nhỏ, bán tự động vào tháng thứ 6 đạt được 70% công suất. Trung bình mỗi ngày tiêu thụ được bình 20 lít khoảng 300 bình nước, giá bán ra thị trường là 12.000 đồng/ bình. Vậy doanh thu mỗi tháng sẽ được tính theo công thức: 300 bình x 12.000 x 25 ngày = 90.000.000Đ. Sau khi trừ hết tất cả chi phí, sẽ có người đạt đến 60 triệu đồng lợi nhuận nhưng với một số người chỉ được được khoảng 20 triệu đồng.

Lưu ý khi đầu tư kinh doanh nước đóng bình, đóng chai

Trước khi bắt tay vào đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai, nhà đầu tư nên tìm hiểu thị trường xem dân số khu vực kinh doanh có đông hay không, nhu cầu sử dụng nước đóng bình ở đó như thế nào, đối thủ cạnh tranh gồm những ai… Vị trí mở xưởng sản xuất cần tránh xa trại chăn nuôi, kho xăng dầu, nghĩa trang, bãi rác hay những vị trí tương tự có thể ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Nên nhớ điều quan trọng nhất của một cơ sở kinh doanh nước đóng bình là dây chuyền thiết bị, công nghệ, kỹ thuật. Có thể đầu tư chi phí cao để được công nghệ hiện đại hơn mua phải thiết bị lạc hậu giá rẻ mà phải bảo trì sửa chữa thường xuyên ảnh hưởng đến năng suất hoạt động cũng như tốn nhiều chi phí phát sinh.

Chưa kể công nghệ tốt, kỹ thuật hiện đại còn ảnh hưởng tới chất lượng nước, cho ra vị nước ngon, đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.Cần thử nghiệm trước khi chính thức lắp đặt hệ thống lớn. Phương pháp thử là dùng máy lọc nước gia đình xem có phù hợp với nguồn nước hay không để tránh gặp phải những rủi ro khi bắt tay vào kinh doanh.

Tìm hiểu nhà cung cấp các trang thiết bị phục vụ cho hệ thống kinh doanh nước đóng bình.

➞ Tìm nhà tư vấn hợp lý, có kinh nghiệm chuyên môn cao trong lĩnh vực nước đề đáp ứng, hội tự đủ các yêu cầu cốt yếu về chất lượng nước, hệ thống máy móc,…. Và triển khai kế hoạch lắp đặt.
➞ Đối với bước đầu tiên, cũng được coi là bước khá quan trọng vì khi bạn tìm được đúng nhà tư vấn, lắp đặt hợp lý sẽ ổn định cho bạn về mọi khâu chuẩn bị trong dây chuyền sản xuất và tạo nguồn đầu tư kinh doanh hợp lý.

✶ Đến với WAPURE – nhà tư vấn về hệ thống có chuyên môn cao trong lĩnh vực, Quý Khách Hàng sẽ được tư vấn, cung cấp thông tin về:

 • Mặt bằng lắp đặt hệ thống.
 • Hệ thống xử lý chất lượng: xử lý nước đầu nguồn thành nước đạt tiêu chuẩn cho đóng bình kinh doanh.
 • Chi phí đầu tư: chi phí hợp lý dựa trên mong muốn của khách hàng, không phát sinh thêm các chi phí bất cập trong quá trình xây dựng, vận hành.
 • Đầu tư hiệu quả – kinh tế: Thế nào là đầu tư hiệu quả? Tránh việc bỏ ra khoảng chi phí đầu tư lớn nhưng không đem lại như mong muốn của khách hàng. Làm thế nào để đưa ra dây chuyền xử lý tốt, có tính cạnh tranh cao ?
 • Quy trình thực hiện như thế nào là hợp lý, không tốn kém thêm quá nhiều thời gian trong tiến trình thi công lắp đặt dây chuyền và các giấy phép liên quan.- Tư vấn, chia sẻ các chiến lược kinh doanh: chia sẻ về các hoạt động trong thị trường kinh doanh nước đóng bình, đóng chai.
 • Chia sẻ thông tin về nguồn khách hàng tiềm năng trong quá trình khai thác , phân phối nước đóng bình, đóng chai.
 • Lợi ích đầu tư dây chuyền, khả năng thu hồi vốn: Đầu tư hệ thống dây chuyền cho chất lượng nguồn nước đầu ra đạt chuẩn chất lượng, ngon, có tính cạnh tranh cao so với bên ngoài thị trường với chi phí hợp lý và tối ưu.
 • Tư vấn các trang thiết bị phụ kiện liên quan trong hệ thống ngành nước: chia sẻ thông tin về các nhà cung cấp bồn inox, vỏ bình,…. Với chất lượng tốt và giá cả hợp lý.


Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR