Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước loại tốt

Nước sạch là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Tuy nhiên, việc chọn mua máy lọc nước thì không phải đơn giản. Đặc biệt là nếu bạn không hề có chút kinh nghiệm nào về các sản phẩm máy lọc, bình lọc.Dòng máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay? Thương hiệu máy lọc nước nào uy tín, nên dùng? Những chia sẻ kinh nghiệm mua máy lọc nước dưới đây sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất với gia đình.

Muốn chọn cho mình một chiếc máy lọc nước phù hợp bạn cần phải tìm hiểu những tính năng và công suất của các máy lọc nước, rồi đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Những kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước bổ ích sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích và đưa ra sự lựa chọn dễ dàng. Máy lọc nước sẽ giúp bạn được sử dụng một nguồn nước sạch mà không cần lo lắng đến vấn đề ô nhiễm trong nguồn nước nữa.

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước loại tốt

  • Kiểm tra nguồn nước sử dụng

Tình trạng các nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn (kim loại nặng hoặc Asen) hiện nay rất phức tạp ở cả thành phố và các vùng nông thôn. Vì vậy, trước khi mua máy lọc nước, người mua cần xác định nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang trong tình trạng nào để chọn được đúng công nghệ phù hợp.

Thông tin về các nguồn nước có thể tham khảo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hoặc khi đi mua hàng, các nhân viên tư vấn sẽ xác định tình trạng nguồn nước của gia đình thông qua các đặc điểm nhận dạng bằng mắt thường. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể nhận diện được các nguồn nước nhiễm kim loại. Còn đối với nước đã nhiễm Asen chỉ có thể nhận biết qua quá trình phân tích hóa học.

  • Mục đích và nhu cầu sử dụng

Xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng sẽ giúp người mua dễ dàng hơn rất nhiều trong việc lựa chọn được một chiếc máy lọc nước phù hợp. Nếu tần suất sử dụng lớn với mục đích dùng nước lọc cho toàn bộ sinh hoạt hàng ngày: nấu ăn, đun nước để uống thì nên chọn máy lọc nước Nano vì công suất của các máy lọc thường lớn, không có nước thải, không dùng điện, kết cấu gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng.

Nếu dùng gia đình chỉ có nhu cầu để uống trực tiếp thì nên sử dụng máy lọc nước công nghệ R/O vì công nghệ lọc này cho các chỉ số nước sạch hơn và tốt hơn. Lựa chọn những loại máy có công suất phù hợp với việc sinh hoạt chu nhu cầu của bạn, không nên chọn những máy có công suất quá lớn hay quá nhỏ so với nhu cầu của bạn đề ra.

Ngoài ra bạn cũng cần phải tham khảo những mẫu thiết kế của các loại máy, xem thử nó đã phù hợp với không gian của nhà bạn chưa, để có thể lắp đặt phù hợp. Với những kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước cơ bản trên có thể phần nào giúp bạn đưa ra một sự lựa chọn đúng đắn.

  • Thử hiệu quả của máy

Nhiều người mua băn khoăn không biết hiệu quả thực sự khi mua và sử dụng các máy lọc nước mà chủ yếu là tin tưởng quảng cáo từ các nhà sản xuất hoặc người bán hàng. Khi chọn mua máy lọc nước bạn nên tìm hiểu các thương hiệu sản xuất máy lọc nước hàng đầu và có được lòng tin lớn của nhiều người tiêu dùng trên thị trường. Và một việc không thể thiếu là tìm hiểu những lõi lọc của máy lọc nước đó sử dụng, để có thể mang tới cho người dùng nguồn nước sạch thì đòi hỏi lõi lọc phải được thiết kế với công nghệ hiện đại, và nhận được đánh giá cao.

  • Mua tại cơ sở thực hiện tốt chế độ bảo trì, bảo hành

Đây là điều bất di bất dịch trong nguyên tắc cần và đủ để mua được máy lọc nước ro nào tốt nhất hiện nay. Rất nhiều người tiêu dùng khi tìm tới các loại máy lọc nước đã chưa để ý về điều này, từ đó khiến quá trình sử dụng xảy ra những vấn đề phát sinh mà “chẳng dám kêu ai”. Do đó, khi lựa mua những máy lọc nước RO thì bạn cũng cần chú ý tới chính sách bảo hành, bảo trì, thay lõi định kì vô cùng quan trọng.

  • Nên đầu tư bao nhiêu tiền để mua máy lọc nước

Giá bán các loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay thường dao động ở mức 2.5 đến 6 triệu đồng tùy vào công nghệ, thương hiệu và xuất xứ. Nếu tài chính hạn hẹp, người dùng có thể chọn mua các máy chính hãng có nguồn gốc từ Đài Loan, Malaysia hoặc các máy được lắp ráp tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí thay vì chọn máy lọc nhập khẩu nguyên chiếc. Việc chọn một chiếc máy lọc chính hãng của các thương hiệu ít tên tuổi hơn không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng nước vì các hệ thống lọc trên thị trường hiện nay có chất lượng tương đương, chỉ khác nhau về hình thức, độ bền, độ ồn của máy.

Trước khi máy được lắp đặt trong gia đình, bất kỳ điều gì sau đó đều có thể xảy ra. Hiệu quả của máy không phải nằm ở những lời quảng cáo sáo rỗng của doanh nghiệp mà nằm ở công nghệ sử dụng kết hợp với khả năng lọc nước của máy lọc hiện đại. Để lựa chọn được loại máy lọc nước tốt nhất, bạn nên chọn các máy lọc nước có từ 5 lõi trở lên để màng lọc đảm bảo loại bỏ nhiều tạp chất nhất. Bên cạnh đó, chất lượng nước và tuổi thọ của máy phụ thuộc vào lượng nước thải ra. Nếu lượng nước thải ra ít chắc chắn máy lọc nước đó hoạt động hiệu quả, và ngược lại lượng nước thải nhiều thì phải xem lại hiệu suất hoạt động của máy lọc nước ngay.

Hãy đến xem và trải nghiệm thực tế các sản phẩm máy lọc nước của Wapure bạn sẽ thấy được sự chuyên nghiệp cũng như là những sản phẩm cao cấp. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có sự lựa chọn chính xác và đúng đắn nhất.

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR