Gia đình có trẻ em nên sử dụng máy lọc nước loại nào?

Gia đình có trẻ em nên sử dụng máy lọc nước loại nào? Là câu hỏi của nhiều bà mẹ trong tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay. Trẻ nhỏ là mầm xanh của đất nước, sử dụng nước ô nhiễm sẽ gây ra các bệnh làm cho trẻ chậm lớn và không phát triển cả thể chất lẫn tinh thần. Hiểu được những nổi lo đó của bậc làm cha mẹ, chúng tôi mời bạn tham khảo một vài chia sẻ như sau.

Máy lọc nước hiện nay gồm 2 công nghệ là công nghệ RO (thẩm thấu ngược) và công nghệ Nano. chúng ta cùng tìm hiểu xem 2 công nghệ này có ưu điểm và nhược điểm khác nhau như thế nào để từ đó chọn ra công nghệ lọc nước an toàn cho trẻ em nhất.

So sánh ưu – nhược điểm của máy lọc nước công nghệ RO và Nano

Công nghệ RO

Máy lọc nước công nghệ RO: Hoạt động theo nguyên tắc thẩm thấu ngược, các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn tinh khiết. Nước sau qua lọc uống ngay, nước ngọt, tinh khiết đun nấu không có cặn.

  • Ưu điểm:

– Ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (gọi tắt máy lọc nước RO), máy lọc nước RO lọc ra nước tinh khiết, bất kì nguồn nước nào (Nước giếng, nước sông, nước cứng, nước nhiễm lợ, nước máy) khi lọc qua máy lọc RO đều ra nước tinh khiết. Để lọc nước Biển thành nước ngọt cũng phải áp dụng công nghệ Màng RO ( Dùng màng RO dành cho nước mặn).
– Nước sau qua lọc uống ngay, nước ngọt, tinh khiết đun nấu không có cặn.
– Các lõi tạo khoáng chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể, máy không cần áp lực nước vì dùng điện.
– Ít phải thay thế linh kiện và chi phí thay thế thường rẻ.

  • Nhược điểm:

– Nước tinh khiết thường không giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiện tốt cho cơ thể. Dùng điện tăng chi phí
– May loc nuoc RO dùng công nghệ thẩm thấu ngược, lọc qua khe hở nên không lọc được Asen, nitrit, amoni,…
– Nước thải nhiều (10 lít nước cấp vào, lấy được 2-3 lít nước tinh khiết, nước thải bỏ 7-8 lít).
– Sự cố đối với máy lọc nước RO thường xảy ra khi máy dùng được 2 năm trở lên khi lấy 1 lít nước tinh khiết tỉ lệ thải 15 lít, đó là một thực tế máy dùng càng lâu tỉ lệ thải càng cao, có thể gây tăng chi phí sử dụng.
– Thiết bị có gắn máy bơm, adaptor, val từ, val áp thấp, áp cao. ( Tiêu hao điện và đôi khi chập cháy thiết bị điện).
– Hay bị tắc màng RO nếu gặp nguồn nước cứng (có nhiều cặn vôi), nước nhiễm lợ, tăng chi phí trong qua trình sử dụng.
– Chi phí mua cao

Công nghệ Nano

  • Ưu điểm

Dùng màng lọc với khe lọc nhỏ kích thước nano, vật liệu Nano, lõi lọc Aragon công nghệ diệt khuẩn Nano Silver (máy lọc nước Nano). Máy nhỏ gọn, lọc không dùng điện, không có nước thừa, lọc tạp chất có trong nước với kích thước rất nhỏ, loại bỏ các loại vị khuẩn, tạp chất, chất hóa học hòa tan trong nước
Nguồn nước sử dụng để lọc: Nước mưa, nước máy, nước giếng khoan, nước giếng khơi, nước ao và nước suối.
Hiệu quả lọc vô cơ và lọc vi sinh cao.
– Lọc bỏ những chất bẩn vi sinh, khử khuẩn( virus, vi trùng, vi khuẩn) đạt tuyệt đối 100%.
– Lọc được các chất huyền phù, clo, tàn dư của thuốc trừ sâu, các chất hữu cơ, lọc bỏ các tạp chất vô cơ đạt 99.9999%
Tính năng vượt trội:Giữ lại tất cả các loại muối khoáng tự nhiên và vi lượng cần thiết cho cơ thể con người.
Thân thiện với môi trường:
– Không cần dùng điện, không cần máy bơm
– Không dùng đèn tia cực tím (UV) có hại cho sức khỏe
– Khả năng tái sinh lâu bền
Hiệu suất sử dụng nước cao:
– Có bao nhiêu nước vào thì có bấy nhiêu nước được lọc.
– Công suất lọc lớn: 200L/h
– Công nghệ Vi Na nhà phân phối máy lọc nước Nano hàng đầu Việt Nam.
Chính vì vậy điều mà bạn cần quan tâm khi sử dụng máy lọc nước máy Nano là chú ý thường xuyên kiểm tra lõi lọc và thay định kỳ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Lọc giữ nguyên khoáng chất.

  • Nhược điểm:

– Đối với nguồn nước có nhiều cặn vôi, công tác hoàn nguyên lõi lọc phải theo định kì, nếu không hoàn nguyên kịp thời khi đun nấu gây đóng cặn.
– Nguồn nước bị nhiễm lợ, nhiễm mặn có thể dùng máy lọc Nano, nhưng vị mặn trong nước không thể lọc được.
– Nước có độ ô nhiễm quá cao thì máy không lọc được, công nghệ Nano cần có áp lực nước cao thì mới chảy được (tối thiểu là 3m).

Gia đình có trẻ em nên sử dụng máy lọc nước loại nào?

Với những ưu-nhược điểm kể trên của 2 dòng công nghệ RO và Nano chúng ta có thể lựa chọn công nghệ Nano là phù hợp nhất với những gia đình sử dụng nguồn nước máy, nước giếng khoan, giếng khơi đã qua xử lý (qua bể lọc nước giếng khoan, thiết bị lọc nước giếng khoan), nguồn nước mưa. Vì sao? Vì công nghệ Nano không cần dùng điện, không cần máy bơm, không dùng đèn tia cực tím (UV) có hại cho sức khỏe, khả năng tái sinh lâu bền và nhất là không cho ra nước thải. Không những an toàn cho trẻ nhỏ mà còn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho điện năng tiêu thụ nữa nhé.

Vệ sinh máy lọc nước thường xuyên và chọn mua máy lọc nước thích hợp sẽ giúp bạn có được nguồn nước sạch tinh khiết. Trong thời đại ngày nay, chất lượng cuộc sống được coi là thước đo về phúc lợi vật chất và giá trị tinh thần của con người. Trong đó nước sạch là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng cuộc sống nhất là đối với các nước đang phát triển như nước ta, chính vì vậy lựa chọn mua máy lọc nước phù hợp để thay đổi chất lượng cuộc sống của gia đình bạn nhất là ở những gia đình có trẻ nhỏ và người già. Việc không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người là nỗ lực của không chỉ của nhà nước mà còn của cả xã hội, cộng đồng quốc tế và bản thân mỗi gia đình. Hãy học cách vệ sinh máy lọc nước và áp dụng hàng ngày để vừa nâng cao chất lượng, tuổi thọ sản phẩm và mang đến hiệu quả lọc sạch nước tốt nhất.

Và chiếc máy lọc nước mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn đó là chiếc máy lọc nước có mức giá tầm trung là máy lọc nước Nano WN517 của Wapure. Nếu bạn muốn xem thêm thông tin về sản phẩm máy lọc nước này vui lòng tham khảo tại đây nhé.

Như vậy là chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc gia đình có trẻ em nên sử dụng máy lọc nước loại nào? Thông qua bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một chiếc máy lọc nước phù hợp và an toàn nhất là cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Hãy tham khảo các sản phẩm của Công ty máy lọc nước Wapure để sở hữu những chiếc máy lọc nước chất lượng và phù hợp với điều kiện kinh tế của từng hộ gia đình nhé.

Liên hệ với chúng tôi để đặt hàng 

Hotline: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 39 733 191