Giới thiệu về dây chuyền lọc nước đóng bình, đóng chai

Dây chuyền lọc nước là thiết bị quan trọng của các đơn vị sản xuất, kinh doanh nước sạch đóng bình, đóng chai. Tùy vào quy mô sản xuất, doanh nghiệp có thể lựa chọn với hệ thống có công suất phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những thông tin bổ ích về dây chuyền lọc nước đóng bình, đóng chai chất lượng hiện nay.

Dây chuyền lọc xử lý các nguồn nước: nước máy, nước giếng, nước sông…trải qua nhiều quy trình đạt chuẩn, mang lại nguồn nước đầu ra đạt chuẩn yêu cầu của Bộ Y tế. 

Giới thiệu về dây chuyền lọc nước đóng bình, đóng chai

Cấu tạo của dây chuyền lọc nước đóng bình, đóng chai

Dây chuyền lọc nước thường được chia thành hai phần chính: hệ thống lọc nước và hệ thống chiết rót:

Hệ thống lọc nước

  • Công suất hệ thống lọc: tùy vào quy mô sản xuất của cơ sở kinh doanh. Đơn vị cung cấp dây chuyền lọc sẽ tư vấn công suất phù hợp. 
  • Chức năng vận hành: sử dụng van cơ hoặc van tự động.

Hệ thống chiết rót

Hệ thống chiết rót thủ công, chiết rót bán tự động và chiết rót tự động. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh sẽ lựa chọn hệ thống chiết rót phù hợp, tiết kiệm nhân công.

Quy trình vận hành dây chuyền sản xuất nước đóng bình, đóng chai

Sản phẩm nước đóng bình, đóng chai chất lượng phải trải qua nhiều công đoạn. Để mang lại nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng cần trải qua các công đoạn sau:

Giai đoạn 1: Hệ thống tiền xử lý

Nước sau khi đi qua bơm cao áp sẽ được lọc thô lại để loại bỏ những tồn dư chất ô nhiễm. Giúp giảm áp lực nước xuống sau khi được bơm cao áp. Khiến  cho màng lọc hoạt động tốt hơn, không bị ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của màng.

Giai đoạn 2: Hệ thống lọc nước tinh khiết thẩm thấu ngược RO

Theo một cơ chế ngược lại với các cơ chế lọc thẩm thấu thông thường.  Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực) đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất…có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải.

Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực cao. Với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

RO được xem như là màng siêu lọc hay là màng lọc tốt nhất hiện nay. Vì màng này có lỗ thấm nước nhỏ hơn kích thước vi khuẩn thông thường đến hơn 2.500.000 lần. Còn có khả năng loại bỏ được các hợp chất hữu cơ, muối, đường, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, hóa chất thuốc nhuộm…Vì vậy RO được áp dụng cho việc sản xuất nước tinh khiết.

Giai đoạn 3: Khử khuẩn và vi sinh 

Hệ thống sẽ tạo ra Ozone để diệt khuẩn và tiệt trùng nước. Dưới tác dụng của OZONE cho phép loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn còn lại ở trong nước đảm bảo tiệt trùng tuyệt đối cho nước thành phẩm.

Tiếp theo đó nước sẽ được lọc bằng 3 lõi xác chuẩn và làm mềm nhanh chóng, giữ lại xác khuẩn. Việc này giúp tránh được tình trạng nước bị hôi trước khi chuyển sang giai đoạn cuối cùng.

Giai đoạn 4: Chiết rót và đóng bình

Chiết rót bình 20 lít và chiết rót chai Pet 330ml, 500ml, 1500ml. Gồm 3 khâu: súc rửa bình, chiết rót và đóng nắp. Quy trình chuẩn bị bình và vỏ nắp: Súc rửa -> Tiệt trùng -> Chuyển qua máy chiết rót và đóng nắp.

Toàn bộ quá trình chiết rót nên thực hiện trong phòng kính. Trang bị hệ thống đèn UV để tiệt trùng trong môi trường xung quanh. Tiếp theo sản phẩm sẽ được kiểm tra, dán nhãn, sấy màn, in hạn sử dụng, đóng thùng thành phẩm.

Giới thiệu về dây chuyền lọc nước đóng bình, đóng chai

 

Lựa chọn dây chuyền lọc nước đóng bình, đóng chai chất lượng

Vận hành dây chuyền lọc nước đóng bình, đóng chai không phải vấn đề đơn giản. Ngoài kiến thức chuyên môn, khả năng kinh doanh nhạy bén…việc lựa chọn dây chuyền lọc nước là một vấn đề cần chú trọng. Cần đội ngũ chuyên môn tư vấn và lựa chọn dây chuyền phù hợp để không mất tốn chi phí cho những sản phẩm kém chất lượng. Dựa theo những dự án mà WEPAR đã kết hợp tư vấn, thiết kế và lắp đặt cho khách hàng. Hãy tham khảo các lưu ý sau đây:

  • Công nghệ lọc nước hiện đại: công nghệ RO đang dẫn đầu thị trường lọc nước dù hiện nay có nhiều công nghệ khác nhau. Loại bỏ đến 99% các loại cặn, vi khuẩn, chất độc. Cho nguồn nước đầu ra đạt chuẩn yêu cầu về nước uống trực tiếp của Bộ Y tế.
  • Nhà cung cấp  lọc uy tín: dây chuyền lọc nước có giá thành không hề rẻ. Nên khách hàng đang có ý định kinh doanh nước đóng bình, đóng chai tinh khiết cần tìm hiểu kỹ. WEPAR là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nước sạch. Thực hiện nhiều dự án lọc nước trên toàn quốc. Hứa hẹn sẽ mang lại cho đối tác dây chuyền lọc nước đóng bình, đóng chai chất lượng cũng như trải nghiệm dịch vụ tố t nhất.
  • Lưu lượng nước:  đơn vị cung cấp dây chuyền lọc nước sẽ tư vấn lựa chọn công suất của hệ thống lọc phù hợp với quy mô nhà xưởng. WEPAR luôn luôn hỗ trợ nhiệt tình khách hàng những nhu cầu này. Tùy vào nguồn và tình trạng nước sẽ đưa ra các phương thức gợi ý khách nhau.
Giới thiệu về dây chuyền lọc nước đóng bình, đóng chai
Dây chuyền lọc nước đóng bình WEPAR

 

Không những cung cấp dây chuyền lọc nước đóng bình, đóng chai chất lượng. WEPAR luôn thấu hiểu và nỗ lực hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục hồ sơ cần thiết. Giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian,chi phí cho thủ tục pháp lý. Thực hiện hỗ trợ khách hàng trong các hồ sơ giấy phép như: đăng ký giấy phép kinh doanh, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm nghiệm mẫu nước, mặt bằng, nhà xưởng.

Hỗ trợ thiết kế mặt bằng phù hợp theo chuẩn của Bộ Y tế.  Thiết kế tem nhãn, giới thiệu các đơn vị cung cấp vỏ bình, chai, tem nhãn. Khách hàng làm việc trực tiếp với nhà cung cấp để có giá thành ưu đãi nhất.

Được khách hàng lớn tin dùng qua nhiều năm trong đó có Z751 – Bộ Quốc Phòng, Bệnh viện Bình Long, Bệnh viện Medic Cần thơ, Công ty Dược Phẩm MEdiphar USA, UBND Huyện Hóc Môn, BCH Quân Sự Huyện Hóc Môn, WASACO….

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR