Máy lọc nước bị tắc không chảy ra nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao Máy lọc nước bị tắc không chảy ra nước? Làm gì khi Máy lọc nước bị tắc không chảy ra nước? Đây là hai trong những câu hỏi thường gặp nhất mà xulynuocmiennam.com đã nhận được, để giải đáp thắc mắc của quý khách hàng, chúng tôi sẽ giải thích về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Máy lọc nước bị tắc không chảy ra nước trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Máy lọc nước bị tắc

 

+ Một lỗi rất cơ bản nhưng chúng ta cần kiểm tra đầu tiên là van bình áp bị khóa, cách khắc phục vô cùng đơn giản đó là mở khóa van bình áp ra.

 

+ Máy bơm bị yếu cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy lọc nước bị tắc. Trong trường hợp này, nên kiểm tra áp lực nước, vì rất có thể áp lực nước quá yếu nên không đẩy nước qua màng RO được, áp lực nước tối thiểu là khoảng trên 60 PSI.  Nếu áp lực nước trước màng lọc RO quá yếu, cần tăng thêm công suất máy bơm.

 

may-loc-nuoc-bi-tac-khong-chay-ra-nuoc
Máy lọc nước bị tắc không chảy ra nước

 

+ Kiểm tra lại rắc cắm điện, adapter trong trường hợp rắc cắm và adapter bị hỏng

 

+ Thiếu nguồn nước cấp, nên kiểm tra và cấp nước ngay khi cần thiết

 

+ Do quá trình lắp đặt xảy ra những lỗi không mong muốn khiến quy trình lắp đặt không đi theo thứ tự đã đặt sẵn khiến máy lọc nước bị air khí dẫn đến tình trạng nước bị tắc, ở trường hợp này đầu tiên chúng ta nên khóa van bình chứa nước, sau đó kiểm tra nguồn nước đầu ra và nguồn nước thải, nếu máy bị air khí thì cả nước đầu ra và nước thải đều có bọt khí.

 

+ Do áp lực nước thấp, các lõi lọc thô đầu nguồn sử dụng lâu ngày bị đóng cặn nên máy lọc nước bị tắc, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và thay thế các lõi lọc theo định kỳ đúng thời hạn

 

khi-thay-bom-can-phai-xa-air
Khi thay bơm cần phải xả air khí thật kỹ để tránh nhầm lẫn.

Một số lỗi thường gặp khác ở máy lọc nước

 

Máy lọc nước là một thiết bị lọc nước phổ biến ở mỗi gia đình hiện nay, trong khi sử dụng, máy lọc nước sẽ luôn gặp những sự cố và lỗi nhỏ, ngoài lỗi máy lọc nước bị tắt không chảy ra nước thì chúng tôi sẽ phân tích nguyên nhân và cách khắc phục của một số lỗi phổ biến thường xảy ra ở máy lọc nước, nhằm giúp quý khách hàng có thể tự khắc phục ở nhà một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Hiện tượng máy lọc nước bị chậm

 

Nguyên nhân : Việc sử dụng lõi lọc quá lâu nhưng không thay thế dẫn đến việc màng lọc RO làm việc “ quá sức “ dẫn đến tình trạng lọc nước bị chậm, ngoài ra áp lực nước thấp ảnh hưởng đến hoạt động của bơm áp cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến máy lọc nước lọc chậm.

 

Cách khắc phục : Kiểm tra lõi lọc thường xuyên, thay thế lõi lọc theo định kỳ theo sự hướng dẫn của nhà cung cấp.
Kiểm tra hệ thống cung cấp nước, sửa chữa hoặc bổ sung nhằm đảm bảo áp lực nước cung cấp cho máy lọc nước.

Máy lọc ra nhiều nước thải hơn bình thường

 

Đây là một trong những hiện tượng phổ biến của máy lọc nước, việc cho ra rất nhiều nước thải gây lãng phí, vậy nguyên nhân do đâu?

 

Màng RO kém chất lượng : Việc sử dụng màng lọc RO không rõ xuất xứ dẫn đến chất lượng kém, mau hư hỏng gây ảnh hưởng lớn toàn bộ hệ thống lọc nước, đặc biệt là việc lãng phí nước do cho ra quá nhiều nước thải.

 

Lõi lọc thô quá bẩn hoặc hết hạn thay lõi : Các lõi lọc thô trong máy lọc nước RO thường có tuổi thọ rất ngắn, khoảng từ 3 – 6 tháng, nếu không được thay thế sau khi đã quá hạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thống lọc nước trong máy RO, đặc biệt là màng RO.

 

Đường cấp nước gặp sự cố: Đối với nguồn nước đầu vào chứa nhiều cặn bẩn thì việc sử dụng một lưới lọc tại ống dẫn nước đầu vào là việc làm cần thiết để bảo về đường ống cấp nước

 

hien-tuong-may-loc-nuoc-bi-cham

Hiện tượng máy lọc nước bị chậm

 

Máy bơm yếu: Máy bơm là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra tốn nước thải ở máy lọc nước RO. Theo thời gian các máy bơm này giảm dẫn áp lực, khiến cho áp suất trên màng RO cũng giảm theo.

Nước chảy ra tại vòi quá yếu

 

Nguyên nhân :

Bình áp có áp lực không khí quá yếu dẫn đến việc nước chảy ra tại vòi bị yếu đi, đồng thời các lõi lọc cacbon hết hạn sử dụng cũng khiến nước chảy ra bị yếu, hoặc do đường ống dẫn nước bị kẹt

 

Cách khắc phục :

Đầu tiên hãy thử bơm thêm không khí vào bình áp, nếu vẫn không hiệu quả, bắt buộc phải thay bình áp mới.

Trong trường hợp lõi lọc hết hạn thì nên thay mới và kiểm tra lại đường ống dẫn nước

 

nuoc-chay-ra-tai-voi-qua-yeu
Nước chảy ra tại vòi quá yếu

 

Trên đây là những lỗi rất thường xảy ra ở máy lọc nước và cách khắc phục đơn giản nhất, tuy nhiên, nếu có những sự cố bất thường khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn cách khắc phục, xylynuocmiennam.com hân hạnh phục vụ quý khách.

Gọi ngay: 0902 975 550 | 0934 195657 | (028) 3 9733 191

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR