Xử lý nước cho căn hộ chung cư bằng máy lọc nước chung cư

Giải pháp xử lý nước cho căn hộ chung cư bằng máy lọc nước chung cư

Nhận biết nước chung cư là nước máy hay nước giếng khoan đã hoặc chưa được xử lý?

1. Nước chung cư là nước máy

– Thông thường nước máy tại khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực lân cận nói chung sẽ có mùi clo cao. Lấy 1 cốc nước máy, đưa mũi vào ngửi sẽ cảm nhận được mùi clo có trong nước. Hiển nhiên, chung cư của bạn đang dùng nước máy(nước công tên) được cấp bởi nhà máy cấp nước thành phố.

+ Do nước cung cấp cho hộ dân cư từ đầu khu vực đến hộ dân cuối khu vực phải qua một lượng đường ống dài,hơn nữa để đảm bảo việc khử trùng, sát khuẩn đến hộ cuối cùng thông thường nhà cấp nước cho lượng clo dư để xử lý.

+ Tác hại của clo dư trong nước ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người như: ung thư, viêm da…

+ Đường ống nước không được kiểm soát tốt, bị bể, bị nứt, bị rỏ rỉ là nguy cơ dẫn đến nguồn nước có cặn, nhiễm bẩn, có màu, có mùi khó chịu. Thật sự không an toàn
Combo Máy lọc nước chung cư Wapure WCB517-20 2
                                                Hình: Hệ thống ống nước đầu vào xuống cấp nghiêm trọng tại các khu chung cư

– Giải pháp sử dụng máy lọc nước chung cư dành cho nước máy: sử dụng máy lọc nước dùng bộ lọc 3 ly 10 inch, hoặc 3 ly 20 inch để lọc tổng thể nguồn nước, lọc cặn, lọc mùi clo có trong nước. Sau khi dùng bộ loc nước hoàn toàn không còn mùi clo nữa, cặn và nước bẩn bám vào lõi lọc cặn, chỉ cần thay lõi là xong. Hoặc sử dụng máy lọc nước Wapure lọc nước máy cho ra nước tinh khiết an toàn hợp vệ sinh và hoàn toàn đạt tiêu chuẩn ăn uống của Bộ Y Tế 01-2009

*Máy lọc nước chung cư công nghệ Nano thương hiệu Wapure  tốt nhất thị trường


2. Nước chung cư là nước giếng đã hoặc chưa qua xử lý thô & Giải pháp sử dụng máy lọc nước chung cư dành cho nước giếng

Đối với nguồn nước tại các khu chung cư mà không có nghe mùi clo trong quá trình sử dụng. Nước bị bám mảng màu vàng ở vật dụng chứa nước, có cặn, hoặc đóng rong rêu nhiều hay ít. Đồng nghĩa với việc nước ở chung cư bạn không phải là nước máy(nước công tên) mà là nước giếng đã hoặc chưa có qua xử lý thô. Thông thường nước giếng khu vực thành phố Hồ Chí Minh có độ pH hơi khá thấp nên nước sẽ có độ chua.

+ Nước chung cư loại này bạn cần phải lọc thô bằng bộ lọc 3 ly 10 inch, hoặc 3 ly 20 inch chuyên dùng cho nước giếng để nâng độ pH và xử lý phèn, cặn, kim loại nặng có trong nước.

+ Đối với nước có bị đóng ván cặn màu trắng ở vật dụng nấu nước, nghĩa là nước bạn đang bị độ cứng cao, là do hàm lượng Ca 2+ và Mg 2+ trong nước khá cao. Xử lý dùng bộ lọc có chứa cation để làm mềm nước, bằng phương pháp trao đổi ion (trao đổi ion Ca, Mg để có được Na có lợi cho sức khỏe)

+ Canxi và Ma nhê trong nước cao ảnh hưởng trực tiếp đế thận, bứu và di căn đến những bệnh lý khác khó lường.

*

Máy lọc nước chung cư công nghệ RO thương hiệu Wapure  tốt nhất thị trường

Lời kết

Dù là nước máy hay nước giếng khoan hiện nay chưa được đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn, có khả năng gây bệnh trong tương lai xa. Vì vậy, Khi chúng ta đang ở trong những khu vực chung cư có nguồn nước cấp không đủ tính chất an toàn hãy sử dụng máy lọc nước chung cư phù hợp để đem lại nguồn nước chất lượng, sạch hợp vệ sinh, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế để đảm bảo sức khỏe cho con em chúng ta trong tương lai.

Đọc thêm: Công nghệ lọc nước Nano Wapure có những ưu điểm gì?